Thang máy khi sử dụng nếu mất điện sẽ dừng hoạt động, vì vậy việc trang bị máy phát điện cho thang máy là rất cần thiết. Mặc dù lâu lâu mới sử dụng nhưng máy phát điện là sản phẩm không thể thiếu cho thang máy.

Hiện nay, tại Việt Nam theo thống kế chúng tôi biết được thang máy được lắp đặt rất nhiều, từ thang máy nhập khẩu đến thang máy liên doanh.

Máy phát điện tiếng anh gọi là elevator generator, là một sản phẩm thông dụng ở các nước phát triển. Hầu hết thang máy nào cũng được trang bị máy phát điện.

Xem thêm:

máy phát điện cho thang máy
Máy phát điện Mitsubishi cho thang máy chính hãng

Tại sao phải dùng máy phát điện cho thang máy?

Lý do để chúng ta sử dụng máy phát điện đơn giản chỉ là dự trữ nguồn điện bên ngoài, dùng cho các trường hợp công trình, nhà ở mất điện đột xuất. Dẫn đến các trường hợp kẹt trong thang máy, gây ảnh hưởng đến tâm lý người sử dụng.

Nguồn điện khu vực sinh sống ổn định, vậy có cần thiết phái lắp máy phát điện cho thang máy không?

Đây là câu hỏi của một số khách hàng thắc mắc khi họ sống ở những nơi như thành phố, điện ít khi bị cúp.

Chúng tôi trả lời như sau: bạn có quyền lắp đặt hay không lắp máy phát điện, nhưng chúng tôi luôn khuyên là hãy lắp máy phát điện. Vì sao?

Có 2 trường hợp cần đến máy phát điện: công trình cúp điện đột ngột, hay hệ thống điện của công trình bị chập điện, cháy nổ. Thì khi có máy phát điện thang máy vẫn có thể hoạt động thêm một khoảng thời gian.

Cách nào để mua máy phát điện phù hợp?

Để chọn được một chiếc máy phát điện phù hợp với thang máy ta cần nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất đó là tải trọng thang máy.

Tải trọng thang máy lớn sử dụng động cơ lớn, đồng thời tiêu hao năng lượng hơn. Nên khi lắp thang máy bạn đã biết tải trọng thang máy là bao nhiêu? Sử dụng động cơ gì?Hoạt động tốn bao nhiêu điện năng?

Theo như đề xuất của hãng, nguồn điện dự trữ phải được sử dụng đến tối đa 80% công suất, như vậy mới không gây lãng phí và quá tải.

Thật sự trong phần tư vấn thang máy, nhân viên tư vấn họ cũng sẽ tư vấn và giải đáp phần này cho phía khách hàng. Nên bạn không cần quá lo lắng nếu không am hiểu về kỹ thuật.

máy phát điện Mitsubishi
Máy phát điện thuộc thương hiệu Mitsubishi

Nên chọn thương hiệu máy phát điện thang máy nào?

Các thương hiệu máy phát điện cạnh tranh nhau từng phân khúc nhỏ đến lớn, giá thành cũng không chênh lệch gì quá nhiều.

Vấn đề làm khách hàng lấn cấn là có quá nhiều thương hiệu, nhưng lần đầu mua thì không biết thương hiệu nào tốt. Nếu nghe tư vấn thì sợ họ tư vấn những thương hiệu của họ bán để hưởng hoa hồng. Rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Đây là suy nghĩ của nhiều khách hàng khi lần đầu lắp thang máy.

Mitsubishi Nhật Bản chỉ tư vấn bạn ngắn gọn như sau, có 2 phương án để bạn chọn:

Nếu tài chính dư dã: hãy chọn máy phát điện nhập khẩu thương hiệu Mitsubishi, Fuji. Máy có chất lượng tuyệt vời, ổn định cao, đồng thời giá thành cao.

Nếu tài chính hạn chế: có 3 lựa chọn: máy phát điện nhập khẩu cũ, máy phát điện lắp ráp tại Việt Nam mới, máy phát điện lắp ráp cũ. Trong đó giá của máy phát điện lắp ráp tại Việt Nam cũ có giá thành rẻ nhất.

máy phát điện cho thang máy Mitsubishi
Có rất nhiều thương hiệu máy phát điện khác nhau

Có nên mua máy phát điện của công ty lắp thang máy?

Đây cũng là một câu hỏi khá quan trọng mà chúng tôi cũng muốn giải đáp để quý khách hàng hiểu.

Nếu bạn đã đặt niềm tin chọn đơn vị cung cấp thang máy lắp đặt thang máy cho mình rồi, thì việc mua một chiếc máy phát điện từ họ nữa cũng có vấn đề gì đâu?. Đừng nghi ngờ nhiều chỉ làm bạn mệt mỏi thêm thôi.

Vì sao? Vì khâu bạn tìm hiểu đơn vị lắp thang máy đã mất rất nhiều thời gian, công sức và cuối cùng mới đặt niềm tin để mua một thiết bị thang máy có giá thành cao gần bằng chiếc ô tô. Vậy một máy phát điện thì tôi nghĩ không cần thiết để bạn phải bận tâm nhiều, hãy tự tin đặt thêm niềm tin ở đơn vị bạn chọn.

Mặc dù cũng là một đơn vị cung cấp thang máy, không phải vì vậy mà tôi nói tốt cho những đơn vị như mình. Tôi chỉ muốn giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian, công sức cho những cái không cần thiết mà thôi.

Kết luận:

Những chia sẻ chân thành của Mitsubishi Nhật Bản về máy phát điện cho thang máy trên đây hi vọng sẽ giúp được quý khách. Bài viết đã đủ hết ý, nếu có thêm câu hỏi nào thắc mắc về máy phát điện cho thang máy hay những vấn đề liên quan đến thang máy hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Cuối cùng, nếu bạn chưa biết tìm đơn vị nào lắp đặt thang máy hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Bạn sẽ được tư vấn bởi những chuyên gia được đào tạo từ Nhật Bản, đồng thời sẽ được mức giá ưu đãi. Xin cảm ơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *