Thang máy mini cho gia đình hay còn gọi là thang máy siêu nhỏ, được lắp đặt trong các ngôi nhà phố có diện tích hạn chế nhưng có số tầng cao. Vậy làm thế nào chọn được một chiếc thang máy mini như mong muốn?

Hướng dẫn cách mua thang máy cho gia đình từ A đến Z: mua thang máy gia đình 

thang máy mini
Chiếc thang máy mini được thiết kế rất hiện đại

Dòng thang máy mini là dòng thang máy nhỏ thường được thiết kế theo từng diện tích của các công trình khác nhau, mặc dù đây là một sản phẩm công nghiệp nhưng không có chiếc nào giống chiếc nào.

Để chọn được chiếc thang máy loại nhỏ đúng mong muốn, bạn nên đọc thêm bài viết này và chọn cho mình đơn vị sản xuất thiết kế thang máy uy tín. Bây giờ cùng đọc bài viết bạn nhé.

Ưu điểm của thang máy mini

Thang máy mini ra đời giải quyết vấn đề cồng kềnh của một chiếc thang máy gia đình bình thường. Chính vì vậy, nhà sản xuất đã nghiên cứu thêm và đưa vào rất nhiều ưu điểm cho chiếc thang máy này.

Diện tích, kích thước của chiếc thang máy mini

Đầu tiên trong những ưu điểm đó là kích thước của chiếc thang máy, nó cực kỳ nhỏ gọn. Với kích thước chỉ 1200mm 1000mm, chiếc thang máy siêu nhỏ này có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà.

Các vị trí thường được lắp đặt

  • Vị trí ở giữa cầu thang bộ: giúp tiết kiệm diện tích ngay vị trí cầu thang, lấy sáng cho ngôi nhà, mang lại sự sang trọng.
  • Vị trí bên cạnh cầu thang bộ: nhiều chủ nhà không thích đặt thang ở vị trí giữa cầu thang, nên họ chọn vị trí bên cạnh cầu thang bộ. Đặt thang máy ở đây giúp khu vực cầu thang bộ lấy được nhiều ánh sáng và thoáng hơn.
  • Vị trí giếng trời phía sau nhà phố: phù hợp với những ngôi nhà cải tạo lại, nhiều nhà phố khi xây dựng hay đặt vị trí giếng trời phía sau để lấy sáng.

Xem ngay dòng thang máy kính thiết kế đẹp và sang trọng, phù hợp để lắp đặt trong nhà: thang máy kính

thang máy siêu nhỏ
Chiếc thang máy mini siêu nhỏ được đặt giữa vị trí cầu thang bộ.

Tiết kiệm điện khi sử dụng

Đây là ưu điểm lớn khi sử dụng thang máy lâu dài, đối với thang máy mini thì điều này là hiển nhiên. Vì dòng thang máy nhỏ này sử dụng dòng điện 1 pha và động cơ nhỏ nên giúp gia chủ tiết kiệm điện.

Mẫu thiết kế đa dạng

Vì đây là mẫu thang máy chủ yếu được sản xuất tại Việt Nam nên mẫu mã thiết kế của dòng thang máy này rất đa dạng, tùy sở thích của gia chủ.

Như cabin được thiết kế với các vật liệu khác nhau: inox sọc xuyễn, kính, gỗ,…

Ốp bên ngoài: inox, kính, gỗ, đã,…

Nhiều option sẽ được nhân viên tư vấn thang máy sẽ đưa ra để bạn tha hồ lựa chọn, vì vậy đây là một ưu điểm lớn của dòng thang máy mini này.

Thang máy mini cho gia đình có an toàn không?

Ngày nay, các tập đoàn thang máy đã áp dụng thành công nhiều công nghệ tiên tiến và đã đưa vào áp dụng cho thang máy. Chúng giải quyết rất nhiều vấn đề của khách hàng, trong đó là vấn đề an toàn tính mạng của khách hàng.

thang máy mini gia đình
Thang máy mini với tải trọng nhỏ có độ an toàn cao

Ngoài ra, các hãng sản xuất thang máy phải đạt được tiêu chuẩn an toàn của Châu Âu, và ở Việt Nam thì phải đạt được tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam.

Sau đây, tôi xin nói đến một số công nghệ đã ứng dụng để giúp người đi bên trong an toàn nhé.

Hệ thống điện dự phòng thông minh: khi nhà bạn cúp điện đột ngột, nhưng thang máy đang có người đi bên trong thì hệ thống điện dự phòng sẽ kích hoạt và thang máy sẽ đưa người bên trong đến tầng gần nhất và mở cửa.

Hệ thống an toàn bên trong: Bên trong thang máy sẽ được lắp đặt một chiếc nút màu đỏ giúp người bên trong thang máy có thể tự đưa mình ra ngoài, bằng cách nhấp vào nút này, thang sẽ đưa người đó xuống tầng thấp nhất và mở cửa.

Điện thoại trợ giúp: bên trong thang máy được lắp đặt điện thoài trợ giúp nếu có trường hợp khẩn cấp, chỉ cần nhất máy và gọi sẽ có người đến cứu bạn.

Thời gian gần đây, nhờ sự phát triển của IoTs (internet vạn vật) mà nhiêu công nghệ hơn được nghiên cứu. Khi nào ra mắt tôi sẽ cập nhật thêm để bạn biết nhé.

Những yếu tố tôi liệt kê bên trên chắc đủ để bạn yên tâm có thể lắp đặt chiếc thang máy mini siêu nhỏ cho gia đình mình rồi đúng không.

Kích thước thang máy mini gia đình nhỏ gọn

Vì tải trọng dòng thang máy này nhỏ nên kích thước cũng nhỏ gọn theo. Bên cạnh đó, việc thiết kế thang bằng những vật liệu như kính, sẽ giúp nhìn thang máy bên ngoài sang trọng, nhỏ nhắn và xinh xắn hơn.

giá thang máy mini gia đình
Chiếc thang máy mini cho gia đình có kích thước nhỏ gọn

Kích thước thang máy mini nhỏ nhất: 1200mmx1000mm, cabin bên trong thang có kích thước 800mmx800mm. Có thể nói đây là thang máy mini có kích thước nhỏ nhất rồi đấy.

Nếu bạn muốn lắp đặt một chiếc thang máy nhỏ hơn nữa thì rất khó mà làm nhưng vẫn có thể làm được theo yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là mục đích lắp thang máy mini của bạn, nếu lắp nhỏ quá thì việc đi lại khó khăn, đồng thời giá thành thang máy cũng không giảm so với một chiếc thang máy mini bình thường.

Báo giá thang máy mini cho gia đình

Giá thang máy mini cho gia đình hiện tại phụ thuộc và xuất xứ là chính. Có 2 nguồn chính của các dòng thang máy.

giá thang máy mini
Giá một chiếc thang máy mini dao động từ 250 triêu – 350 triệu

Đầu tiên, là dòng thang máy có xuất xứ từ nước ngoài, được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, dòng thang máy mini này được thiết kế và sản xuất chính hãng nên giá rất cao, khoảng 30.000 USD một chiếc.

Thứ hai, là dòng thang máy mini liên doanh, được lắp đặt tại Việt Nam, khoảng 40% bộ phận thang máy được sản xuất tại Việt Nam, còn lại các bộ phận khác được nhập khẩu từ hãng. Dòng thang máy mini này có giá khoảng 250 triệu.

Đồng thời phụ thuộc vào điểm dừng (Stop) của thang máy. Cứ mỗi điểm dừng công ty tính phí thêm 10 triệu.

Vậy tóm lại giá thang máy mini gia đình siêu nhỏ có giá khoảng 250 triệu đến 350 triệu.

Bạn nên chọn đơn vị cung cấp có uy tín, nên tìm hiểu tham khảo nhiều đơn vị khác nhau để có nhiều góc nhìn và kinh nghiệm hơn. Quan trọng vẫn là lắp được một chiếc thang máy mini như mong muốn, nên hãy tìm hiểu kỹ bạn nhé.

Công ty Mitsubishi Nhật Bản chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ nêu bạn cần, hãy liên hệ đến Hotline: 0917.338.479 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *