Nên chọn kích thước thang máy chở hàng là bao nhiêu để phù hợp với nhu cầu vận chuyển?. Những lưu ý, yếu tố nào quyết định đến kích thước thang máy chở hàng. Để nắm được cách chọn kích thước thang máy nâng hàng thì đọc hết bài này bạn nhé.

kích thước thang máy chở hàng

Kích thước thang máy chở hàng phụ thuộc yếu tố gì?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kích thước thang máy nâng hàng, trong đó có 3 yếu tố chính quyết định đó là số tải trọng cần vận chuyển, tần suất vận chuyển hàng hóa và diện tích lắp đặt thang máy chở hàng.

Ngoài ra còn có các yếu tố phụ khác như: kích thước hố thang, kích thước ca bin. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính trên sẽ quyết định đến kích thước thang máy chở hàng. Nên bài viết này tôi sẽ đi sâu vào các yếu tố này.

Diện tích lắp đặt thang máy chở hàng

Để lắp đặt thang máy chính xác thì đơn vị thiết kế phải khảo sát mặt bằng và lên thiết kế, xác định vị trí lắp đặt thang máy tải hàng với kích thước là bao nhiêu, vận chuyển được tải trọng là bao nhiêu?.

Diện tích lắp đặt thang máy nhỏ sẽ khó mà có thể trang bị một chiếc thang máy với kích thước lớn và tải được lượng hàng lớn được. Mặc dù bạn có thể trang bị động cơ mạnh nhưng nó không hỗ trợ được nhiều về lâu dài.

Chính vì vậy, đơn vị thiết kế cần làm việc với chủ đầu tư và đơn vị thi công lắp đặt thang máy. Ba bên làm việc với nhau để có thể đưa ra kích thước như ý.

Tải trọng ảnh hưởng đến kích thước thang máy nâng hàng

Đây là yếu tố thứ 2 trong 3 yếu tố.

Thông thường khi thiết kế thang máy, mỗi loại tải trọng sẽ có một số kích thước tiêu chuẩn, đấy là đối với thang máy chở hàng nhập khẩu.

Nhưng khi lắp thang máy liên doanh, bạn vẫn có thể điều chỉnh kích thước thang máy theo như mong muốn.

kích thước thang máy tải hàng
Thang máy chở hàng có nhiều kích thước khác nhau

Mỗi loại tải trọng đều có những kích thước tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến. có 3 loại tải trọng chính cho thang máy nâng hàng: 500kg, 1000kg, 2000kg. Sau đây là các kích thước tiêu chuẩn các loại thang máy nâng hàng phổ biến.

Kích thước thang máy chở hàng tải trọng 500kg

Chiều sâu hố pit (PIT): 1400 mm;

Kích thước hố thang máy: 2100 mm(rộng) x 1600 mm(sâu)

Kích thước cửa thang máy: 1000 mm x 2100 mm;

Chiều cao tầng trên cùng (OH): 1400 mm;

Kích thước cửa phòng máy: 900 mm (Rộng) x 2100 mm (Cao);

Kích thước thang máy nâng hàng tải trọng 1000kg

Chiều sâu hố pit (PIT): 1500 mm;

Kích thước hố thang máy: 2400 mm(rộng) x 2000 mm(sâu)

Kích thước cửa thang máy: 1000 mm x 2100 mm;

Chiều cao tầng trên cùng (OH): 4200 mm;

Kích thước cửa phòng máy: 900 mm (Rộng) x 2100 mm (Cao).

bản vẽ kích thước thang máy chở hàng
Bản vẽ kích thước thang máy chở hàng đầy đủ các tải trọng

Kích thước thang máy nâng hàng tải trọng 2000kg

Chiều sâu hố pit (PIT): 1500 mm;

Kích thước hố thang máy: 2850 mm(rộng) x 2900 mm(sâu)

Kích thước cửa thang máy: 1600 mm x 2100 mm;

Chiều cao tầng trên cùng (OH): 4200 mm;

Kích thước cửa phòng máy: 900 mm (Rộng) x 2100 mm (Cao);

Tần suất vận chuyển hàng trên một ngày

Để chọn được một kích thước thang máy chở hàng đúng nhu cầu và hợp lý, thì tầng suất hoạt động của thang máy cũng rất quan trọng.

Vì sao yếu tố này quan trọng?

Nếu tải trọng hàng của bạn lớn nhưng kích thước hàng hóa nhỏ, hàng cũng không cồng kềnh, dựa vào điều này mà bạn thiết kế kích thước thang máy chở hàng nhỏ là chưa đủ.

Bạn phải xem tần suất vận chuyển mỗi ngày có nhiều không? Để có thể thiết kế kích thước thang rộng ra để tải trọng chia đều trên thang, điều này làm cho thang máy hoạt động bền hơn trong thời gian dài.

Tương tự như vậy, nếu mỗi ngày bạn chỉ tải hàng vài lần thì không cần thiết kế kích thước thang rộng, chỉ vừa đủ là được, để tiết kiệm chi phí.

kích thước thang máy nâng hàng
Mẫu thang máy nâng hàng cho các tòa nhà, văn phòng

Chọn đơn vị tư vấn kích thước thang máy chở hàng kinh nghiệm

Không phải ai khi lắp thang máy cũng có kinh nghiệm lựa chọn kích thước phù hợp, chính vì vậy vai trò tư vấn của đơn vị lắp thang máy cũng cực kỳ quan trọng.

Nếu một đơn vị có kinh nghiệm họ sẽ tư vấn giúp bạn có một phương án tối ưu nhất, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thể có được một kích thước thang máy chở hàng phù hợp với nhu cầu tải hàng.

Công ty thang máy Mitsubishi Nhật Bản là đơn vị chuyên tư vấn và lắp đặt các dòng thang máy của hãng Mitsubishi trong đó có thang máy tải hàng. Ngoài tư vấn chúng tôi sẽ gửi báo giá thang máy tải hàng để quý khách tham khảo.

Bạn yên tâm chúng tôi không tính phí tư vấn bạn đâu, nếu có nhu cầu hãy liên hệ đến Hotline: 0917 338 479 của chúng tôi để được tư vấn lựa chọn kích thước thang máy phù hợp nhất bạn nhé. Xin cảm ơn.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *