Bạn đang có nhu cầu lắp thang máy cho nhà cải tạo lại. Việc cải tạo nhà lắp thang máy ngày nay rất nhiều, vì nhu cầu thiết thực cần được di chuyển thuận tiện, đi lại không mất công sức giống đi thang bộ.

lắp thang máy cho nhà cải tạo
Lắp thang máy cho nhà cải tạo diện tích nhỏ

Các nhà dân hiện nay hầu như từ 3, 4 tầng trở lên, nên rất khó khăn trong việc di chuyển bằng cầu thang bộ. Nên việc quyết định lắp thang máy là chính xác.

Vậy bạn cần chú ý và chuẩn bị những gì, hãy đọc bài viết sau đây bạn nhé.

Xem thêm: 

Khi lắp thang máy cho nhà cải tạo cần lưu ý những gì?

Việc lắp thang máy cho nhà đang ở sẽ có những khó khăn và vấn đề cần phải chú ý so nhà mới.

Diện tích lắp thang máy không như ý

Về diện tích nhỏ hẹp không như ý là điều dĩ nhiên, vì bản thân thiết kế các công năng của ngôi nhà này lúc trước chỉ phù hợp với thời điểm đó. Có những ngôi nhà phải thay đổi lại một số kết cấu nhỏ, như đục sàn để có không gian lắp đặt.

Đối với trường hợp nhà có diện tích nhỏ, đơn vị thi công sẽ đưa ra phương án lắp thang máy gia đình loại nhỏ, sử dụng khung thép để tiết kiệm diện tích. Gia chủ nên cân nhắc phương án này để tiết kiệm chi phí nhé.

sửa nhà lắp thang máy
Việc sửa nhà lắp thang máy rất cần thiết

Vị trí lắp thang máy vướng móng, bể thoát nước

Vấn đề này chúng tôi cũng hay gặp trong thời điểm hiện nay. Để xây dựng hố thang máy trong những trường hợp này bắt buộc phải đào hố pít sâu bên dưới, việc xử lý sẽ rất khó khăn vì có thể ảnh hưởng nhiều đến kết cấu nhà đang ở.

Để giải quyết tốt vấn đề này mà không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu nhà thì gia chủ nên chọn loại thang máy có hố pít nông. Việc lắp đặt loại thang này dễ hơn và thi công không phức tạp.

Không ảnh hưởng đến kiến trúc nhà phố

Trong ngôi nhà đang ở, có 3 vị trí mà bạn có thể lắp thang máy cho nhà cải tạo dễ dàng mà không ảnh hưởng nhiều đến kiến trúc nhà.

Các vị trí thường lắp đặt: giữa cầu thang bộ, giếng trời giữa nhà, giếng trời sau nhà. Đây là 3 vị trí gia chủ nên lựa chọn để lắp thang máy.

Việc lắp đặt ở những vị trí này thời gian hoàn thành nhanh vì không phải chỉnh sửa, sửa đổi kết cấu nhiều. Gia chủ nên làm việc với công ty thang máy kỹ về phần này nhé.

lắp thêm thang máy cho nhà phố
Lắp thêm thang máy ngoài trời cho nhà phố 7 tầng

Nguồn điện sử dụng nhà đang ở

Mặc dù vấn đề này không lớn, nhưng trong quá trình lắp đặt thang máy chúng tôi cũng hay gặp phải. Thang máy gia đình hiện nay sử dụng dòng điện 1 pha và pha.

Tuy nhiên, các gia đình hiện nay thì sử dụng dòng điện 2 pha là phổ biến.

Vì vậy, có 2 phương án là thay đổi dòng điện 2 pha hiện tại thành 3 pha. Hoặc gia chủ chọn loại thang máy chạy điện 1 pha để lắp đặt.

Thời gian lắp đặt thang máy nhà cải tạo là bao lâu?

Việc lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo sẽ hoàn thiện nhanh hơn so với xây mới.

Vì các hạng mục chủ yếu chuẩn bị từ xưởng, tại nhà chỉ xây dựng hố thang và thời gian lắp đặt.

Đối với những chiếc thang máy mà Mitsubishi Nhật Bản chúng tôi lắp đặt. Để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia chủ, công ty chúng tôi luôn có thời gian hoàn thiện nhanh, thời gian hoàn thành thang máy từ 2 tháng đến 2,5 tháng.

Trừ các trường hợp có những sự cố xảy ra thì thời gian hoàn thành sẽ kéo dài tới 3 tháng. Điều này là yếu tố khách quan mà chúng tôi không mong muốn.

thang máy nhà cải tạo
Thời gian lắp thang máy nhà cải tạo khoảng 2 đến 3 tháng

Nhà cải tạo thì lắp dòng thang máy nào?

Đối với công trình nhà cải tạo, dòng thang máy nên lắp đặt là dòng thang máy Mitsubishi liên doanh.

Với những ưu điểm, phù hợp với các công trình nhà cải tạo như: thi công nhanh chóng, giá thành rẻ, tùy biến theo kích thước công trình.

Gia chủ có thể tìm hiểu thêm về dòng thang máy này tại đây:  thang máy liên doanh

Kết luận:

Trên đây là những gì mà bạn muốn lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo phải chú ý.

Công ty thang máy Mitsubishi Nhật Bản chúng tôi đã lắp đặt rất nhiều thang máy cho nhà mới và nhà cải tạo, đảm bảo sự uy tín và an tâm cho gia chủ.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thang máy nhà cải tạo hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí bạn nhé. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *