Thang máy là công cụ không thể thiếu trong khách sạn hiện nay, kích thước thang máy khách sạn là bao nhiêu phụ thuộc vào lưu lượng khách của khách sạn, số phòng, độ lớn của khách sạn.

kích thước thang máy khách sạn
Một khách sạn 4 sao bố trí nhóm thang máy gồm 3 thang

Để chọn được kích thước thang máy khách sạn hợp lý, không lãng phí thì chủ đầu tư phải chia sẻ những thông số như: tải trọng, chiều cao tầng, lưu lượng khách dự tính, chi phí, vị trí lắp đặt. Để có thể chọn được một kích thước hố thang hợp lý.

Kích thước hố thang máy khách sạn là bao nhiêu?

Để xác định được kích thước thang máy của khách sạn là bao nhiêu?, thông số đầu tiên cần biết đó là tải trọng thang máy, tải trọng thang sẽ tỷ lệ thuận với kích thước thang, các tải trọng của khách sạn phổ biến như:

  • Kích thước thang máy khách sạn tải trọng 450kg: 1600mm – 1800mm
  • Kích thước thang máy khách sạn tải trọng 630kg – 750kg: 1800mm – 2000mm
  • Kích thước thang máy khách sạn tải trọng 850kg: 2000mm – 2400mm

Đối với các khách sạn nhỏ thì kích thước có thể lắp đặt là 1300mm – 1300mm, nếu nhỏ hơn nữa thì có thể áp dụng theo tiêu chuẩn kích thước của thang máy mini.

Tuy nhiên, kích thước thông thường phổ biến của thang máy khách sạn là 1600mm – 1600mm.

Nếu tải trọng cần tải quá nhiều, có thể chia ra và lắp từ 2 – 3 thang máy tương ứng với số tải trọng vận chuyển mà khách sạn mong muốn.

kích thước thang máy khách sạn là bao nhiêu
Tải trọng thang máy ảnh hưởng nhiều đến kích thước hố thang

Yếu tố ảnh hưởng đến kích thước thang máy khách sạn?

Yếu tố ảnh hướng đến kích thước thang máy đó là kích thước cabin thang máy và tiêu chuẩn lắp đặt thang máy của nhà nước.

Tiêu chuẩn thang máy bắt buộc các khách sạn từ 1 sao đến 5 sao kích thước thang máy sẽ là bao nhiêu, đi đôi với tiêu chuẩn về an toàn.

Cabin thang máy của khách sạn 1 sao sẽ có kích thước tối thiểu: 1000mm x 900mm x 2300mm, kích thước hố thang 1400mm x 1400mm, tương đương với tải trọng 250kg.

Trên đây là những thông số cơ bản để chủ đầu tư có thể đưa vào áp dụng vào khách sạn của mình nhé.

Khách sạn nên sử dụng dòng thang máy nào?

Việc chọn dòng thang máy nhập khẩu hay thang máy liên doanh, phụ thuộc vào tài chính và mong muốn của chủ khách sạn.

chọn kích thước thang máy khách sạn
Mẫu thang máy nhập cho khách sạn 4 sao

Mỗi dòng thang máy luôn có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Tại các khách sạn lớn từ 3 sao trở lên, hầu hết họ lựa chọn dòng thang máy nhập khẩu chính hãng của các thương hiệu như: Mitsubishi, Schindler, Otis,… vì chúng có tính ổn định cao, hoạt động êm và độ hoàn thiện cũng như thiết kế sang trọng.

Các khách sạn từ 2 sao trở xuống có thể sử dụng dòng thang máy liên doanh với ưu điểm lớn nhất là giá thành rẻ chỉ bằng 1/3 giá thành thang máy nhập khẩu.

Chốt lại, nếu chi phí đầu tư của bạn thấp thì nên lắp đặt loại thang máy khách sạn liên doanh, độ hoàn thiện và ổn định sẽ thấp hơn thang máy nhập chút xíu. Nhưng vẫn đảm bảo sự hoạt động, sự vận chuyển khách lâu dài của khách sạn.

Kết Luận:

Trên đây là những chia sẻ của Công ty thang máy Mitsubishi Nhật Bản về kích thước thang máy khách sạn và nên chọn dòng thang máy nào cho khách sạn.

Nếu cần hỗ trợ và tư vấn thêm về kỹ thuật, quý khách hang vui lòng liên hệ qua Hotline: 0917 338 479 của công ty, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *