Có một số công trình có thiết kế đặt biệt, vị trí lắp thang máy có hố thang máy bị méo không vuông vứt hay hình chữ nhật như thông thường. Vậy vị trí này có lắp được thang máy không? Cách xử lý của chuyên gia như thế nào?

hố thang máy bị méo

Đồng ý là mỗi loại thang máy hay thương hiệu sản xuất đều có tiêu chuẩn riêng, nhưng vẫn có những trường hợp khác biệt.

Nhằm tối ưu được diện tích và công năng sử dụng của công trình, nên chủ đầu tư cùng với đơn vị thiết kế sẽ bố trí thang máy ở vị trí đẹp và tối ưu nhất.

Tuy nhiên nếu vị trí không vuông vứt mà bị méo, bắt buộc chủ đầu tư phải làm việc với đơn vị lắp đặt thang máy để có phương án giải quyết.

Hố thang máy bị méo vẫn lắp được thang máy

Một công trình trước khi xây dựng đều có bản vẽ kỹ thuật, bố trí tính năng và công năng của công trình.

Kích thước và diện tích, cũng như vị trí thang máy sẽ được biểu hiện trên bản vẽ chi tiết.

Dựa vào bản vẽ Mitsubishi Nhật Bản sẽ đưa ra các phương án phù hợp, sử dụng loại thang máy nào, kích thước là bao nhiêu?. Vật liệu thang máy sử dụng là gì?.

Câu trả lời của chúng tôi là có thể lắp được thang máy nếu hố thang máy bị méo.

Tuy nhiên, quý khách nên sử dụng loại thang máy liên doanh, được sản xuất và thi công lắp đặt tại Việt Nam. Đương nhiên, máy móc động cơ và các vật liệu chính vẫn phải nhập khẩu như thang máy chính hãng.

kích thước hố thang máy bị méo

Vì sao?

Vì kích thước hố thang và khung hố thang máy liên doanh được sản xuất tại Việt Nam, nên khả năng tùy biến để tương thích với công trình có hố thang méo dễ dàng hơn.

Vậy muốn đặt thang máy nhập khẩu có được không?.

Chúng tôi trả lời: được, bạn có thể lắp được thang máy nhập có hố thang bị méo

Tuy nhiên, chi phí sẽ rất cao,  và bạn phải trực tiếp đưa ra vấn đề cho hãng để hãng giải quyết. Thời gian nhận thang máy sẽ rất lâu.

không gian hố thang máy bị méo
Không gian bên trong một hố thang máy bị méo

Cách xử lý và lắp đặt thang máy khi hố thang máy bị méo như thế nào?

Công tác lắp đặt sẽ có một số khó khăn nhất định. Chủ yếu do một số vị trí méo có diện tích hẹp, thao tác đứng lắp ráp sẽ khó khăn, nhưng vẫn làm được.

Vì quy trình lắp thang máy vẫn như cũ nên không có nhiều vấn đề lớn.

Xử lý trước tiên: diện tích hố PIT phải được thiết kế vuông mặc dù hố thang bị méo, ta sẽ lấy diện tích vuông lớn nhất trong hình méo đó mà đặt hố PIT, như vậy là lắp được thôi.

Nhưng, kích thước tối thiểu của hố Pit phải đúng tiêu chuẩn, có thể lắp được loại thang máy nhỏ nhất.

Lắp đặt thang máy cho hố thang bị méo sẽ thông qua quy trình kiểm tra sau:

  • Quá trình xây dựng hố thang phải được chuyên gia giám sát kỹ, xây dựng đúng kích thước không được chênh lệch.
  • Dựa vào bản vẽ đưa ra kích thước chuẩn của hố thang, hố PIT và cabin thang máy. Chuyển cho đơn vị thi công tiến hành sản xuất đúng theo kích thước.
  •  Lưu ý trong quá trình sản xuất cần phải cấp bass racket nối rail đúng theo kích thước thực tế (có dài, có ngắn) tránh tính trạng chấp nối trong khi thi công.
kích thước hố thang máy bị méo
Đây là kích thước hố thang vuông

Kết Luận:

Một công trình có hố thang máy bị méo không phải là mong muốn của chủ đầu tư, họ chỉ muốn tối ưu diện tích và công năng sử dụng. Là một đơn vị thi công và lắp đặt thang máy chúng tôi nhận biết được điều đó.

Và luôn đưa ra được các phương án xử lý và thi công hợp lý, để sản phẩm thang máy sau khi hoàn thiện sẽ được kiểm định và đạt chuẩn để vận hành.

Nếu công trình của bạn đặc biệt và bắt buộc xây hố thang máy bị méo thì hãy liên hệ với Mitsubishi Nhật Bản nhé. Chúng tôi luôn có giải pháp cho bạn. Bài viết này xin dừng tại đây, xin cảm ơn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ bên dưới nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *