Thang máy cho nhà 4 tầng hỗ trợ đi lại thuận tiện, vận chuyển đồ đạc, tủ, kệ sách, két sắt dễ dàng mà không tốn sức. Vậy điều gì ngăn bạn có nên lắp thang máy nhà 4 tầng? Trong khi nó có quá nhiều ưu điểm như vậy?. Đặc biệt, thang máy 4 tầng giá bao nhiêu sẽ được chúng tôi cập nhật trong báo giá 2022.

thang máy cho nhà 4 tầng
Có nên lắp thang máy cho nhà 4 tầng?

Để tôi nói xa hơn về tương lai nhé, tại thời điểm xây nhà: bố mẹ bạn còn đi lại khỏe mạnh, con bạn còn nhỏ, bạn thì muốn tiết kiệm. Nên việc lắp thang máy không để ý đến.

Nhưng nếu vài năm nữa.

Ba mẹ bạn già đi, các căn bệnh đâu khớp, gút, đau lưng xuất hiện thì sao? Lúc này để lắp một chiếc thang máy thì cũng được, nhưng sẽ tốn thêm nhiều chi phí và vị trí lắp thang sẽ làm cấu trúc ngôi nhà bị thay đổi.

Vậy tại sao không lắp thang máy cho nhà 4 tầng của mình luôn để về lâu dài sẽ có ích rất nhiều.

Thiết kế cơ bản của một ngôi nhà 4 tầng

  • Diện tích: 50m2 đến 150m2
  • Loại hình: nhà phố, biệt thự
  • Phong cách thiết kế: hiện đại
  • Số tầng: 4
  • Không gian từng tầng:
  • Tầng 1: nhà bếp, phòng ăn, đại sảnh, phòng khách, khoảng thông tầng.
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ có phòng tắm + wc, phòng sinh hoạt chung.
  • Tầng 3: 3 phòng ngủ có phòng tắm + wc.
  • Tầng 4: phòng thờ, nhà kho, phòng giặt, sân phơi

Đây là thiết kế cơ bản của một công trình 4 tầng. Nếu như được bố trí thêm thang máy thì đây là một công trình tuyệt vời, đáng để sống.

mặt bằng nhà 4 tầng có thang máy
Mặt bằng tầng 4 và tầng mái của ngôi nhà 4 tầng

Ưu điểm của thang máy cho nhà 4 tầng

Vận chuyển đồ đạc dễ dàng:

Khi chuyển về nhà mới nếu không có thang máy, bạn và các thành viên gia đình sẽ phải bê đồ từ tầng trệt lên các tầng trên. Những cái tủ đồ to, tivi, kệ, két sắt sẽ rất khó khăn.

Đương nhiên, bê đồ bằng cầu thang bộ lên vẫn được nhưng sẽ dễ có những trục trặc xảy ra như: va chạm cầu thang, mệt quá rơi đồ dẫn đến hư hại, mất sức, chấn thương,..

Đi lại thuận tiện:

Việc đi lại ta không thể tính trước mắt được, nên tính xa hơn. Như bên trên tôi đã tính đến giai đoạn ba mẹ bạn già và đi lại khó khăn, khi đó thang máy là một thiết bị tuyệt vời dành cho họ.

Khi bạn đi làm về mệt mỏi mà phải lội bộ nữa thì kiệt sức mất. Thang máy sẽ giúp bạn vừa đến nhanh mà lại không tốn sức. Chỉ việc đi vào phong và tắm rửa nghỉ ngời thôi.

thang máy cho nhà phố 4 tầng
Nhà phố 4 tầng nên lắp thang máy

Tuổi thọ cao, tiêu thụ điện năng ít

Một chiếc thang máy có tuổi thọ lên đến 20 – 30 năm.

Nếu lắp cho gia đình thì hằng tháng bạn chỉ trả thêm chi phí tiền điện khoảng 300.000VNĐ đến 500.000VNĐ. Chi phí này xem như bạn mua thời gian và sức lực của mình tôi thấy cũng hợp lý.

Lưu ý cho thang máy 4 tầng: công trình, loại thang, tải trọng

Trước khi lắp đặt bạn nên lưu ý những ý sau để tránh những sai ót xảy ra nhé.

Tải trọng

Dòng thang máy nhà 4 tầng không nên lắp tải trọng qua lớn, loại tải trọng phù hợp đối với nhà 4 tầng là 300kg đến 450kg.

Với tải trọng này dư sức tải từ 4 – 5 thành viên trong gia đình. Nếu gia đình đông người hơn thì có thể sử dụng 2 lượt, vẫn rất hợp lý và tiết kiệm.

Nếu bạn lắp loại tải trọng lớn hơn thì sẽ gây lãng phí chi phí lắp đặt và chi phí điện năng tiêu thụ.

Những công trình phù hợp:

Không chỉ nhà 4 tầng mới lắp được thang máy, đối với các công trình như biệt thự 4 tầng, biệt thự 3 tầng và 1 hầm, hay nhà có 5 tầng nhưng tầng trên cũng làm sân thượng, đều có thể lắp thang máy có 4 điêm dừng được.

Đối với các công trình cho thuê như: khu trọ, văn phòng mini. Khi lắp thang máy 4 điểm dừng cần trang bị thêm tính năng thông minh như: thẻ từ hay vân tay để dễ quản lý.

thang máy nhà 4 tầng
Biệt thự phố 4 tầng nên lắp loại thang máy kính hiện đại

Loại thang máy lắp đặt

Tùy theo hầu bao của chủ đầu tư bao nhiêu thì có thể chọn một trong 2 loại thang máy sau: thang máy nhập và thang máy liên doanh nội địa.

Trong đó các thương hiệu thang máy đa số đều có 2 dòng thang máy này. Ở Việt Nam thì nổi tiếng có Mitsubishi, Fuji.

Về vật liệu, thang máy có các loại phổ biến như: kính, inox, gỗ. Mỗi thiết kế nhà sẽ phù hợp với từng loại vật liệu khác nhau.

Báo giá thang máy cho nhà 4 tầng.

Khi tiếp nhận những cuộc gọi của khách hàng, tôi luôn được hỏi thang máy 4 tầng giá bao nhiêu em?.

Về cơ bản chi phí thang máy nhà 4 tầng phụ thuộc một phần vào số tầng (điểm dừng) hay số stop của công trình. Nên báo giá này chúng tôi chỉ đưa ra tổng quan để bạn tham khảo nhé.

Công ty Mitsubishi Nhật Bản xin báo giá tổng quan về 2 dòng thang máy cho nhà 4 tầng sau đây:

Dòng thang máy nhập khẩu: giá là 900 triệu đồng.

Dòng thang máy liên doanh: giá là 340 triệu đồng.

Xem thêm:

Trên đây là chia sẻ về thang máy cho nhà 4 tầng của chúng tôi. Nếu bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé. Xin cảm ơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *