Phong thủy thang máy là một vấn đề mà ít người chủ đầu tư nào quan tâm. Đa phần họ phó mặc cho người kiến trúc sư, thiết kế và đặt thang máy ở vị trí nào trong ngôi nhà cũng được. Nhưng họ không biết rằng chính vì sự lơ là đó mà có thể mang lại đến những điều không may mắn cho gia đình.

Xem thêm:

phong thủy thang máy
Phong thủy có ảnh hưởng đến việc lắp thang máy?

Chúng ta cũng biết, phong thủy hiện được giới khoa học định nghĩa là một môn khoa học cổ đại có tuổi đời hàng vạn hàng ngàn năm. Nhưng không ai biết chính xác phong thủy xuất phát từ đâu, và liệu nó có đúng không?

Rất nhiều người tin nhưng cũng nhiều người không tin vào phong thủy và cho đó là mê tín dị đoan.

Chính vì vậy mà trong việc lắp đặt thang máy đa phần họ cũng xem nhẹ việc chọn vị trí lắp thang máy, màu sắc cabin, chất liệu thang máy họ chọn,… Tất cả đều có liên quan đến phong thủy.

Tại sao nên xem phong thủy thang máy?

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn mình gặp được nhiều may mắn trong làm ăn, con cái phát triển tốt, học hành giỏi giang, sự nghiệp thì thăng tiến, sức khỏe thì dồi dào.

Tôi và bạn chắc cũng vậy. Nhưng liệu phong thủy có ảnh hưởng không?

Tôi tin rằng có, khi ta xây nhà, hỏi cưới, khai trương văn phòng hay công ty. Đa số mọi người đều xem ngày giờ, đây là phong thủy chứ là gì? Chính việc xem xét này mà làm cho tinh thần ta yên tâm hơn, dẫn đến công việc và mọi việc xảy ra suôn sẽ.

Trong việc thiết kế thang máy cũng vậy, là một thiết bị lớn trong nhà, thang máy chiếm một vị trí đa phần nằm giữa nhà. Mà khi có vị trí thì ắt ảnh hưởng phong thủy.

Phong thủy thang máy bao gồm: vị trí đặt hố thang, kích thước thang máy, kích thước cửa thang, màu sắc thang máy,…

Vì vậy khi lắp thang máy bạn nên xem qua phong thủy là tốt nhất, giúp mình yên tâm hơn, tinh thần thoải mái hơn.

phong thủy thang máy 1
Phong thủy ảnh hưởng đến mọi vấn đề trong cuộc sống

Hai sai lầm thiết kế thang máy không hợp phong thủy

Có 2 sai lầm cơ bản khi thiết kế thang máy không hợp phong thủy, dẫn đến một số điều không hay xảy ra. Bạn nên lưu tâm để tranh nhé.

Đặt hướng cửa thang máy đối diện cửa chính

Mặc dù đặt cửa thang máy đối diện cửa ra vào là điều cấm kỵ, nhưng tôi vẫn thấy có nhiều công trình họ vẫn xây dựng và hướng cửa thang máy ở vị trí này, tôi không hiểu họ làm vậy vì lý do gì hay do họ không hiểu phong thủy.

Trong phong thủy, vị trí cầu thang, bếp, cửa phòng không được hướng thẳng cùng hướng với cửa chính, đây là điều tối kỵ. Vì nó thu hút các luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Mang lại nhiều mầm bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vị trí đặt thang máy phải sáng, thông thoáng

Thang máy trong nhà là nơi dẫn dắt những luồng không khí đi khắp nhà thông qua cabin và hố thang. Chính vì vậy, nên đặt thang máy ở vị trí sáng, không khí thoáng đãng.

Để những luồng không khí có năng lượng tốt lưu thông khắp nhà, mang lại sự thoải mái, cảm giác yên tâm cho các thành viên trong nhà.

phong thủy thang máy 2
Không nên đặt thang máy hướng ra ngoài cửa chính

Thiết kế thang máy như thế nào hợp phong thủy?

Muốn biết câu trả lời chính xác, quý khách nên mời thầy phong thủy làm việc với kiến trúc sư để hoàn thiện bản thiết kế hợp phong thủy số mệnh của gia chủ.

Sau đây là một số ý kiến của mitsubishinhatban.com trong vấn đề lắp đặt thang máy hợp phong thủy.

Quan tâm đến vị trí thang máy

Thang máy là một thiết bị có thiết kế ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu nhà, vì vậy khi lắp đặt rồi nếu chủ nhà muốn thay đổi vị trí thì rất khó để điều chỉnh lại.

Chúng ta nên kiên kỵ đặt thang máy ở vị trí sau:

Đặt ở giữa công trình: đây là một cấm kỵ, vị trí này là vị trí có phong thủy rất xấu, nếu đặt thang máy ở vị trí này sẽ dẫn đến xấu đến các mối quan hệ gia đình, tổn thất tài sản, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặt thẳng với cửa chính:

Không đặt cầu thang ở các khu vực bát quái sau: hướng Đông (đại diện cho sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc).

Nếu bắt buộc phải đặt thang máy ở vị trí này, bạn nên có giải pháp dùng những tấm che, che lại vị trí cửa để ngăn cản những luồng không khí xấu xông thẳng vào thang máy.

4 bước để chọn vị trí phong thủy cho thang máy

Bước 1: Lựa chọn vị trí đặt thang

Bước 2: chọn hướng cửa thang máy

Bước 3: xác định kích thước cửa

Bước 4: Xem theo thước phong thủy định sẵn các thông số thang máy.

phong thủy thang máy 3
Lắp thang máy đúng phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

Quan tâm đến cabin thang máy

Để chọn được cabin thang máy hợp phong thủy, bạn cần quan tâm đến màu sắc và vật liệu làm cabin.

Về màu sắc:

Cabin thang máy có màu sắc thông dụng là màu xám kim loại, tuy nhiên hiện nay thang máy có thể có bất kỳ màu sắc nào nhờ công nghệ xi mạ inox.

Gia chủ mệnh Kim: Nên lựa chọn nội thất cabin có màu sắc ánh kim như màu vàng, màu sáng, màu nâu và kết hợp tông màu sáng. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Nên tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (vì Hoả khắc Kim).

Gia chủ mệnh Mộc: Nên lựa chọn nội thất cabin màu xanh, màu lục. Nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Vì mệnh Kim khắc Mộc).

Gia chủ mệnh Thuỷ: Nên lựa chọn màu xanh biển sẫm, màu đen kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim. Nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hành Thổ khắc Thuỷ).

Gia chủ mệnh Hoả: Nên lựa chọn màu đỏ, màu tím kết hợp với các màu xanh. Nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).

Gia chủ mệnh Thổ: Nên lựa chọn màu nâu, vàng, cam kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Hành Mộc khắc Thổ).

Về chất liệu làm cabin:

Các chất liệu làm cabin gồm có: inox, thép, kính, gỗ.

Tùy theo bảng mệnh của gia chủ mà ta chọn một vật liệu phù hợp. Tuy nhiên, nếu thiết kế ngôi nhà không phù hợp với chất liệu cabin thang máy này, gia chủ hãy tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để tìm ra được hướng giải quyết.

Để giải quyết không nhất thiết phải áp đặt mệnh gia chủ phải dùng chất liệu này, mà thầy phong thủy sẽ bố trí các đồ vật phong thủy đối diện hay đặt bên trong thang máy để áp chế luông khí không tốt.

KẾT LUẬN:

Để có một chiếc thang máy như ý, khi thiết kế gia chủ nên tham khảo về phong thủy thang máy từ chuyên gia, thầy phong thủy.

Một mặt không làm mất đi những vận may, sức khỏe, tiền tài sẵn có. Một mặt nhờ đặt đúng phong thủy mà tài vận và sức khỏe gia chủ ngày càng phát triển.

Theo quan niệm nhà phật, một người có đức có tài thì dù có làm gì thì đều tạo ra phong thủy tốt. Còn một người không có đức thì dù có tài giỏi cỡ nào cũng gây ra phong thủy không tốt.

Bài viết này chúng tôi xin dừng tại đây. Nếu có nhu cầu lắp đặt thang máy hợp phong thủy vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé. Xin cảm ơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *