Nhà phố mặt tiền 6m có gara là mẫu nhà lý tưởng tại các thành phố lớn. Tôi nói vậy đều có lý do của mình, bạn đang cần tìm mẫu nhà được thiết kế phù hợp với chiều ngang 6m thì đây là bài viết cho bạn. Bài viết này tôi sẽ phân tích những lưu ý trong thiết kế và các mẫu thiết kế đẹp trong năm 2024 để bạn tham khảo.

nha-pho-ngang-6m-co-gara

Những quy định khi thiết kế nhà có gara

Trong luật xây dựng có quy định một số điều khoản về xây gara ô tô cho nhà phố, nếu bạn xây gara ở tầng trệt thì không vấn đề gì. Nhưng nếu bạn xây hầm làm gara thì bạn nên tham khảo qua và làm việc với đơn vị thiết kế thi công để không có sai sót bạn nhé.

+ Chiều dài của gara để ô tô thấp nhất là 5,5m, chiều ngang thấp nhất là 3,5m.

+ Đối với nhà phố liền kề có mặt tiền tiếp giáp với đường có lộ giới nhỏ hơn 6m thì không được thiết kế tầng hầm có lối lên xuống dành cho xe hơi tiếp cận trực tiếp với đường

+ Mặt hầm phải cách lộ giới 3m, độ dốc không quá 15%.

+ Phần chiều cao hầm tính từ cos của vỉa hè không được cao quá 1,2m.

Đây là những quy định đối với tầng hầm có gara bạn cần nắm điều này để tránh bị phạt và cưỡng chế công trình.

Khi thiết kế nhà phố mặt tiền 6m có gara cần lưu ý gì?

Phần lớn trong lúc thiết kế nhà thì chủ nhà sẽ phụ thuộc và tin tưởng vào đơn vị thiết kế, rất ít chủ nhà sành sỏi trong khâu này, nên phần này tôi xin chia sẻ những lưu ý bạn phải biết khi thiết kế nhà có gara.

+ Những căn nhà phố dưới 3 tầng lầu thì không nên làm gara tại tầng trệt vì tốn diện tích, trừ khi gia đình bạn ít người thì có thể triển khai dược.

+ Khi xây hầm cần tính toán chiều cao hầm phải cao hơn chiều cao của xe, đặc biệt là ngay lối ra vào hầm. Chiều cao thông thường sẽ là 2m.

+ Tính toán phương án chống thấm và thoát nước cho hầm thật kỹ, tránh trường hợp ngập hầm khi trời mưa, làm hư hại xe và các tài sản khác.

+ Sàn tầng hầm nên thiết kế nhám để xe bám đường tốt, không trét xi măng quá lán mịn hay lát đá trơn, dễ dẫn đến trơn trượt tai nạn khi xe chạy trong hầm.

Phân loại thiết kế nhà mặt tiền 6m có gara hiện nay

Nội dung phần này tôi gửi đến bạn từng mẫu nhà 6m có gara nổi, bán hầm và có hầm. Xem sự khác biệt giữa từng mẫu nhà như thế nào nhé.

Thiết kế nhà 6m có gara tầng bán hầm

Với thiết kế này thì chiều cao tầng hầm có 1 nửa nằm trên mặt đất, giúp căn hầm lấy sáng tốt hơn, có thể nói đây là thiết kế được lựa chọn nhiều nhất.

Yêu cầu chiều cao phần trên hầm phải cao hơn vỉa hẻ 1,2m.

Thiết kế gara nhà ống có tầng hầm

Tầng hầm phải có chiều sâu tối thiểu 1,5m, nhược điểm tầng hầm là ánh sáng không có phải sử dụng đèn.

Thường tầng hầm được xây dựng cho các tòa nhà lớn hay các trung tâm thương mại, nhà phố ít xây dựng tầng hầm, chủ yếu là bán hầm.

Thiết kế nhà có gara tại tầng trệt

Đây là phương án xây gara cho nhà phố tối ưu nhất, với các công trình từ 3 tầng trở lên có thể thiết kế theo phương án này nhầm tiết kiệm chi phí, thuận tiện cho xe ra vào, không lo lắng ngập lụt khi trời mưa.

4 Phong cách thiết kế nhà phố ngang 6m có gara

Thiết kế nhà theo phong cách hiện đại

Thiết kế nhà ngang 6m có gara phong cách cổ điển

Thiết kế nhà phố ngang 6m có gara phong cách tân cổ điển

Thiết kế nhà ngang 6m có gara phong cách tối giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *