Chi phí thiết kế và hoàn thiện mẫu biệt thự 2 tầng 120m2 là bao nhiêu? Cách tính chi phí như thế nào? Những lưu ý để tiết kiệm chi phí khi xây dựng? Những nội dung này sẽ được Mitsubishi Nhật Bản chia sẻ bên dưới và một số mẫu biệt thự 2 tầng với thiết kế độc đáo nhất để bạn tham khảo.

Diện tích 120m2 không phải là một diện tích lý tưởng để xây biệt thự, nhưng nếu chỉ cần chừa một khoảng khuôn viên nhỏ thì vẫn khả thi.

mau-biet-thu-2-tang-120m2

Làm sao khi xây nhà 2 tầng 120m2 thật tiết kiệm?

Phần lớn các công trình xây dựng đều phát sinh chi phí về sau, nhiều chủ nhà không chuẩn bị trước có thể dẫn đến dang dỡ công trình, có khá nhiều nguyên nhân xảy ra như: giá nguyên vật liệu tăng, thay đổi thiết kế căn nhà trong quá trình xây,..

Để tiết kiệm chi phí nhất thì tôi chia sẻ một số ý sau:

Phong cách thiết kế: có nhiều phong cách thiết kế như hiện đại, cổ điển, tối giản, tân cổ điển, mỗi phong cách sẽ có chi phí khác nhau, trong đó phong cách tối giản là chi phí thấp.

Diện tích xây dựng: Chi phí thiết kế và xây dựng nhà thường được tính là m2, vì vậy bạn xây dựng nhà diện tích nhỏ thì giá thành giảm xuống và ngược lại.

Lập kết hoạch chi tiết: liệt kê các mong muốn và nhu cầu của bạn cho bên thiết kế và thi công nhà. Xác định rõ mục tiêu mà bạn mong muốn, và liệt kê các đầu mục cụ thể.

Chọn lựa vật liệu: bạn nên nhớ giá trị không đi kèm với giá cả, nên hãy chú trọng lựa chọn vật liệu tốt với giá thành hợp lý, mục tiêu của bạn là tiết kiệm chi phí

Đừng tiếc tiền cho các hạng mục quan trọng: hãy lựa chọn các vật liệu tốt như dây điện, hệ thống cấp thoát nước, xây dựng nền móng,..đây là những vị trí quan trọng nếu bạn tiếc tiền dùng hàng giá rẻ thì sau này việc thay thế sẽ ngốn bạn một số tiền lớn đấy, hãy cân nhắc.

Tìm nhà thầu uy tín: hãy hỏi han người thân, bạn bè có quen ai không? tốt nhất đến nhà những người bạn mới xây nhà và khai thác các thông tin từ họ.

Trên đây là những yếu tố giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi xây dựng biệt thự 2 tầng với diện tích 120m2.

Chi phí xây biệt thự 2 tầng 120m2 là bao nhiêu?

Một công trình xây dựng được tính giá thi công phần thô và giá hoàn thiện. Vì diện tích xây dựng cũng khá nhỏ chỉ bằng căn nhà phố, nên tôi sẽ tính chi phí xây dựng biệt thự được tính theo chi phí xây dựng nhà phố.

Ngoài ra, phần hoàn thiện tôi trình bày bên dưới tôi sử dụng vật liệu bình thường, nếu chủ nhà muốn hoàn thiện bằng vật liệu cao cấp thì có thể tính thêm vào.

Cách tính diện tích xây dựng cho biệt thự 2 tầng với diện tích 120m2 được tính chi tiết như sau:

Diện tích móng là 36m2 =  diện tích của biệt thự 2 tầng (120m2) x hệ số 30%.

Diện tích tầng trệt là 120m2 = diện tích của biệt thự 2 tầng (120m2) x  hệ số 100%.

Diện tích tầng lầu 1 là 120m2 = diện tích của biệt thự 2 tầng (120m2) với hệ số 100%.

Diện tích mái bê tông cốt thép là 60m2 = diện tích của biệt thự 2 tầng (120m2) x hệ số 50%.

>>>  Như vậy, tổng diện tích xây biệt thự 2 tầng 120m2 sẽ là: 36 (móng) +120 (tầng trệt) +120 (tầng lầu) + 50 (mái) = 326m2

Vậy tổng chi phí hết bao nhiêu tiền?

Sử dụng công thức tính chi phí xây nhà: Chi phí xây nhà = Tổng diện tích x Đơn giá. Bạn có thể tham khảo bảng giá xây dựng chi tiết mới nhất hiện nay để biết đơn giá tương ứng với từng phần xây dựng.

Chi phí xây dựng phần thô: Tổng diện tích x Đơn giá phần thô = 336m2 x 3.600.000 VNĐ/m2 = 1.209.600.000 VNĐ.

Chi phí xây dựng trọn gói: Tổng diện tích x Đơn giá xây dựng trọn gói = 336m2 x 5.500.000 VNĐ/m2 = 1.881.600.000 VNĐ.

Xét về chi phí cho việc xây nhà 2 tầng 120m2 hết khoảng bao nhiêu, thì mức giá tối thiểu cần phải chi là 1.209.600.000VNĐ nếu gia chủ chỉ xây riêng phần thô sẽ, còn nếu xây nhà 4 tầng 120m2 trọn gói mức giá sẽ dao động khoảng 1.881.600.000 VNĐ.

Tuy nhiên, giá cả có thể chênh lệch tùy theo mức đầu tư của gia chủ, hoặc theo thời điểm kinh tế thị trường cũng như sự lựa chọn vật liệu cao cấp hay bình thường cho biệt thự của mình

5 Mẫu biệt thự 2 tầng 120m2 đẹp và hiện đại

Trong phần này tôi chia sẻ đến bạn 5 mẫu biệt thự với diện tích 120m2 theo từng phong cách khác nhau.

Mẫu biệt thự 2 tầng 120m2 tân cổ điển đẹp

Là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển, mẫu nhà với phong cách kiến trúc tân cổ điển sang trọng và đẳng cấp, phù hợp với gia chủ thích sự sang trọng.

Được thiết kế hình khối với điểm nhấn là họa tiết hoa văn Châu Âu, và các đường cong phào chỉ độc đáo. Sử dụng tone màu trắng toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp.

Biệt thự 2 tầng diện tích 120m2 tiện nghi kiểu Pháp

Thiết kế kiểu Pháp mang phong cách lãng mạng, sử dụng gam trắng làm chủ đạo giúp căn biệt thự 2 tầng mang lại một vẻ đẹp ngây thơ như “người thiếu nữ”, bên trong ngôi nhà được trang bị nội thất nhập khẩu giúp tối ưu công năng sử dụng.

Nếu vợ chồng bạn là người lãng mạn, thiết kế kiểu Pháp này rất thích hợp đó.

Mẫu biệt thự 120m2 2 tầng mái Nhật

Căn biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại với hệ mái sử dụng mái Nhật. Cửa được chạm khắc hoa văn đậm nét truyền thống Việt Nam.

Mái Nhật với tone màu xám có độ dốc vừa phải, tạo nên một vẻ đẹp thu hút khó tả, đặc biệt khi bạn nhìn từ xa.

Nhìn tổng thể công trình hòa quyện giữa 3 phong cách: hiện đại, Nhật và truyền thống.

Mẫu biệt thự 2 tầng 120m2 đẹp 4 phòng ngủ phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại sử dụng gam màu trung tính như trắng vàng, nâu,..với công trình này sử dụng màu sắc chủ đạo là trắng, ngoài ra nội thất và các chi tiết như: lan can, mái che, đều sử dụng màu nâu tạo nên một điểm nhấn riêng rất độc đáo.

Mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái 120m2

Biệt thự 2 tầng mái Thái là một dạng nhà cao tầng có mái bằng ngói xếp chồng lên nhau với độ dốc nhất định, giúp thoát nước và chống nóng tốt, phù hợp với đặc điểm khí hậu tại Việt Nam.

Mẫu biệt thự mái Thái trước đây làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam, nhưng hiện nay vẫn chưa giảm nhiệt. Ngày nay biệt thự mái Thái còn được thiết kế cho các công trình nhỏ, như căn biệt thự 2 tầng 120m2, giúp tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *