Việc chọn lắp thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu chính hãng phụ thuộc rất lớn vào giá thang máy và sự tin tưởng của khách hàng vào chất lượng thang máy.

chọn lắp thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu
Chọn lắp thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu?

Về giá thành thì thang máy liên doanh có giá thấp hơn thang máy nhập khẩu chính hãng rất nhiều. Có thể nói giá thấp hơn ½ lần so với giá thang máy nhập.

Còn về chất lượng thang máy thì thang máy liên doanh có chất lượng bằng khoảng 80% so với thang máy nhập khẩu. Vấn đề này còn phụ thuộc vào các kỹ sư trong quá trình lắp đặt thang máy nữa.

Mỗi dòng thang máy đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên nếu gía thành không phải là vấn đề của bạn thì hãy chọn thang máy nhập khẩu là tốt nhất.

Nên chọn lắp thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu

Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu được lắp đặt nhiều nhất là Mitsubishi Nhật Bản. Chính vì vậy mà dòng thang máy liên doanh Mitsubishi tại Việt Nam phát triển cực kỳ tốt, chiếm thị phần lớn.

Để có những cơ sở để chọn dòng thang máy nào lắp đặt, quý khách cùng tôi đi sâu vào phân tích những điểm của 2 dòng thang máy này nhé.

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

Ưu điểm: thang máy nhập khẩu được sản xuất chính hãng từ nước ngoài, đội ngũ kỹ sư lắp đặt chuyên nghiệp, linh kiện phụ kiện chính hãng, thiết kế và hoàn thiện hoàn hảo.

Nhược điểm: kích thước thang máy phải đúng tiêu chuẩn của hãng không được tùy chỉnh theo diện tích thực tế, thời gian nhận thang máy từ 4 đến 6 tháng. Chi phí bảo trì bảo dưỡng cao, giá thành thang máy cao.

Bạn có thể xem chi tiết tại đây: 3 Ưu điểm của thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

chọn thang máy nhập khẩu chính hãng
Thang máy nhập khẩu độ hoàn thiện đẹp.

Thang máy liên doanh lắp đặt tại Việt Nam

Nhằm tiết kiệm chi phí cho chiếc thang máy, nên các công ty thang máy đã nhập khẩu những phụ kiện chính của thang và thiết kế sản xuất thêm các linh kiện phụ để lắp đặt thang máy tại Việt Nam, giúp giá thang giảm rất nhiều.

Ưu điểm: thiết kế thang máy theo diện tích công trình, thời gian nhận thang máy nhanh chỉ khoảng 1,5 đến 2 tháng, chi phí bảo trì và bảo dưỡng thấp, linh kiện thay thế dễ dàng với giá thành thấp. Giá thang máy chỉ bằng ½ lần thang nhập.

Nhược điểm: thang máy thiết kế chưa được đồng bộ, chất lượng thang không bằng thang máy nhập khẩu. Tuổi thọ thang máy thấp hơn thang nhập khẩu.

Mặc dù có vẻ những nhược điểm của thang máy liên doanh làm chúng ta lo lắng, tuy nhiên trong quá trình lắp ráp thang máy cho khách hàng và quá trình bảo trì bảo dưỡng, tôi nhận thấy rằng thang máy liên doanh cũng chất lượng lắm bạn ạ.

Xem chi tiết tại đây: Ưu điểm, nhược điểm, giá thang máy liên doanh

chọn thang máy liên doanh
Thang máy liên doanh có thể tùy biến theo công trình

Khi nào chọn thang máy liên doanh

Đầu tiên có thể nói đến giá thành, nếu như chi phí lắp đặt thang máy của quý khách rơi vào khoảng 300 đến 400 triệu thì việc lắp thang máy liên doanh là rất phù hợp.

Thứ 2 là diện tích: vị trí lắp đặt thang máy trong công trình của quý khách không thể thiết kế theo tiêu chuẩn của hãng thì chọn thang máy liên doanh là kết quả không tồi chút nào.

Khi nào nên chọn thang máy nhập khẩu

Quý khách muốn sự sang trọng, đẳng cấp: phải rồi, thang máy nhập khẩu với thiết kế đẹp, độ hoàn thiện cực đẹp sẽ mang lại sự đẳng cấp cho ngôi nhà hay công trình của quý khách.

Khi giá thành không phải là vấn đề thì việc chọn chiếc thang máy nhập khẩu là rất hợp lý rồi ạ.

Xem thêm bài viết: Mua thang máy ở đâu tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh

nên chọn thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu
Công trình lắp đặt thang máy liên doanh ngoài trời

Kết luận:

Mỗi dòng thang máy đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Nên việc chọn lắp thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu còn tùy vào nhận định của quý khách hàng nữa.

Hãy dựa vào các ý trên để đưa ra một quyết định hợp lý quý khách nhé. Nếu chọn thang nhập khẩu hãy liên hệ với đơn vị cung cấp trước 6 tháng để kịp tiến độ công trình quý khách nhé.

Nếu cần hỗ trợ hay tư vấn thêm quý khách vui lòng liên hệ qua thông tin bên dưới nhé. Xin cảm ơn quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hotline: 0917 338 479
  • Email: mitsubishinhatban@gmail.com
  • Địa Chỉ: 37/62/6 Hồ Văn Long, P. Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TPHCM
  • Youtube: Thang Máy Mitsubishi Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *