Trong bài viết trước chúng tôi có so sánh tổng quan về hai dòng thang máy này, bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu vào so sánh giá thang máy liên doanh và giá thang máy nhập khẩu. Cùng xem tại sao có sự chênh lệch về giá giữa 2 dòng thang máy đến như vậy.

so sánh giá thang máy liên doanh và giá thang máy nhập khẩu
so sánh giá thang máy liên doanh và giá thang máy nhập khẩu

Nếu có tìm hiểu về thang máy gia đình trong thời gian vừa qua, chắc bạn cũng nắm sơ qua giá của các loại thang máy rồi đúng không ạ.

Một chiếc thang máy liên doanh giá sẽ từ 300 triệu cho đến 400 triệu tùy vào kích thước thang máy.

Đối với một chiếc thang máy nhập khẩu thì giá cao gấp 2 đến 2,5 lần thang máy liên doanh. Rơi vào tầm 600 triệu đến 900 triệu một chiếc.

Tại sao giá thang máy liên doanh và giá thang máy nhập khẩu lại chênh lệch nhiều vây?

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến giá thang máy, sau đây là một số yếu tố quyết định, ảnh hưởng nhiều nhất đến giá thành thang máy khi đến tay người tiêu dùng.

Giá trị thương hiệu: thương hiệu ảnh hưởng lớn đến quyết định của khách hàng, thương hiệu càng uy tín, lâu năm thì giá thành sẽ cao.

Thuế và chi phí nhập khẩu: thang máy là loại hàng cơ khí được đánh thuế cao.

Chi ví vận chuyển: việc vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy

Chi phí sản xuất: thang máy được sản xuất từ nước ngoài có chi phí sản xuất cao chủ yếu gồm nguyên vật liệu và nhân công kỹ thuật cao.

Thuế giá trị gia tăng VAT: khách hàng phải chịu thuế VAT 10% cho một chiếc thang máy. Nếu một chiếc thang máy là 30.000USD thì khách hàng phải trả thuế VAT là 3.000USD, một con số không hề nhỏ.

giá thang máy nhập khẩu khoảng 30000usd
Một chiếc thang máy nhập khẩu có giá khoảng 30000usd

Bạn có thể thấy giá một chiếc thang máy nhập khẩu cao là vì những yếu tố trên.

Còn đối với thang máy liên doanh vì nhập khẩu từng phụ kiện, linh kiện về Việt Nam nên sẽ tránh được nhiều loại thuế phí.

Đồng thời, một số phụ kiện được sản xuất tại Việt Nam có giá thấp và nhân công ở Việt Nam lại rẻ nên giảm chi phí đáng kể.

Chất lượng thang máy liên doanh so với thang máy nhập khẩu

Nếu xét về gốc độ chất lượng thang máy thì dòng thang máy liên doanh chỉ đạt khoảng 70 – 80% chất lượng so với dòng thang máy nhập khẩu.

Vì sao lại như vậy?

Thang máy nhập khẩu được thiết kế và sản xuất theo một khung mẫu vì các hãng sản xuất theo số lượng nhiều. Chính vì vậy mà sản phẩm ra đời có tính đồng bộ rất cao.

Nguyên vật liệu, phụ kiện, nhân công có thể nói là cao cấp, kỹ thuật tốt.

Mỗi model đều được update mới theo năm, mỗi năm các hãng đều nghiên cứu và đưa thêm các công nghệ vào để cải tiến chất lượng sản phẩm. Vì vậy mà thang nhập khẩu luôn sở hữu các công nghệ mới của chính hãng.

Về tuổi đời thang máy thì rơi vào khoảng 20 năm. Bạn có thể tham khảo bài viết sau: Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ thang máy gia đình lên 200%

so sánh giá thang máy liên doanh và giá thang máy nhập khẩu
Thang máy nhập khẩu có giá gấp 2,5 lần thang máy liên doanh

Thị phần của thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu

Tại Việt Nam, thị trường thang máy ngày càng lớn vì kinh tế đất nước phát triển, nhu cầu lắp đạt thang máy sẽ rất lớn.

Dự kiến mỗi năm tại Việt Nam số lượng thang máy lắp đặt có thể lên đến 1500 chiếc đến 2000 chiếc.

Thang máy nhập khẩu do các công ty nước ngoài cung cấp, mặc dù giá cao nhưng tâm lý chung của người Việt lại sính ngoại nên hiện tại thang máy nhập khẩu được lắp đặt rất nhiều.

Đặc biệt là ở các công trình lớn. Hầu hết tại các công trình lớn thang máy được sử dụng toàn là hàng nhập khẩu nguyên chiếc. Rất khó để các công ty thang máy nội địa nhảy vào lĩnh vực này.

Tại sao vậy?

Cũng dễ hiểu thôi, đầu tiên là năng lực, các công ty thang máy Việt Nam nội lực sản xuất chỉ mới đáp ứng được nhu cầu các công trình nhỏ, thấp tầng. Để lắp đặt cho một công trình vài chục tầng yêu cầu chất lượng thang máy cao và đội ngũ lắp đặt phải cực kỳ kinh nghiệm.

Chính vì vậy, để trúng thầu vào các dự án lớn là điều rất khó tại thời điểm này đối với các công ty thang máy nội địa.

Giá thang máy liên doanh khoảng 300 triệu
Một chiếc thang máy liên doanh có giá khoảng 300 triệu

Tuy nhiên, các dự án thang máy cho công trình nhỏ hầu hết là các công ty thang máy nội địa cung cấp. Vì giá thành rẻ và không yêu cầu tiêu chuẩn quá khắt khe như các dự án lớn.

Kết Luận:

Trên đây là những so sánh giá thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu của công ty thang máy Mitsubishi Nhật Bản. Việc lựa chọn nên lắp thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu còn dựa vào nguồn lực và nhu cầu của mỗi chủ đầu tư.

Nếu bạn cần tư vấn về lắp đặt thang máy hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé, xin cảm ơn bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hotline: 0917 338 479
  • Email: mitsubishinhatban@gmail.com
  • Địa Chỉ: 37/62/6 Hồ Văn Long, P. Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *