Lắp thang máy nhà trọ hiện nay là nhu cầu tất yếu, khi diện tích đất giới hạn, để tối ưu chi phí cho thuê chủ đầu tư phải xây cao lên để có số phòng nhiều hơn. Nên để tiện cho việc đi lại của người thuê từ tầng 3 trở lên thì việc lắp thang máy là tất yếu.

thang máy nhà trọ
Khu nhà trọ 3 tầng được trang bị thang máy

Nếu khu nhà trọ khoảng 5 tầng mà không có thang máy thì khả năng lắp đầy phòng từ tầng 3 đến tầng 5 là rất thấp. Đồng thời giá phòng không thể lấy cao được, bắt buộc chủ đầu tư phải giảm giá phòng nếu muốn full phòng.

Những lợi ích khi lắp thang máy nhà trọ

Mở đầu bên trên chỉ là 2 yếu tố nhỏ cơ bản về việc tối ưu chi phí. Còn những lợi ích khác chúng tôi muốn chia sẻ sau đây:

Tăng sự sang trọng:

Một khu nhà trọ mà lắp đặt thang máy thì phải nói là được nâng lên một tầm cao, có thể sánh ngang với khu chung cư mini hay homestay. Điều này là dĩ nhiên.

Việc cho thuê sẽ dễ dàng hơn:

Đa số những người đi thuê phòng ở thì việc đi lại riêng tư là ưu tiên nhất. Nhưng thang máy không những riêng tư không ảnh hưởng giữa các tầng mà lại giúp việc đi lại nhanh chóng hơn, không mất sức. Thì việc cho thuê sẽ rất dễ.

Tiện lợi cho việc vận chuyển đồ đạc:

Những khu trọ thì việc vận chuyển đồ đạc thường xuyên là bình thường. Người dọn đi cũng chuyển đồ, người mới vào cũng dọn đồ vào.

Vì vậy, có thang máy sẽ giúp cảm quan của người cho thuê dễ chấp nhận thuê phòng hơn. Đồng thời việc dọn ra và dọn vô nhanh và thuân tiện. Không làm phiền những người khác.

thang máy cho nhà trọ
Ngôi nhà 7 tầng được chia phòng và cho thuê, bên trong có trang bị thang máy liên doanh

Tăng giá cho thuê:

Đây là điều chủ nhà trọ nào cũng muốn. Ngoài việc lấy tiền thuê phòng, thì nhiều chủ nhà sẽ tính thêm tiền thang máy hàng tháng. Như thu 100 nghìn/người/tháng là điều bình thường.

Và người thuê cũng dễ dàng chấp nhận. Chi phí này cũng tương tối ổn, và nên dùng vào việc trùng tu và bảo trỉ sửa chữa thang máy.

Phân chia công năng sử dụng

Thang máy có thể được tích hợp các tính năng riêng tư như thẻ từ, vân tay,..

Nếu khu cho thuê có các văn phòng làm việc ở một số tầng, bạn có thể tích hợp vân tay hay thẻ từ dành riêng cho một số tầng đó.

Người thuê phòng trọ chỉ có thể di chuyển đến tầng của mình.

Điều này vừa tiện lợi vừa giúp tiết kiệm năng lượng và hao phí thang máy.

lắp đặt thang máy cho nhà trọ
Lắp đặt thang máy cho nhà trọ mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư

Vậy lắp thang máy cho phòng trọ khi nào?

Yếu tố lớn nhất là chiều cao công trình.

Khi công trình cho thuê nhà trọ của bạn quá cao với số phòng lớn. Thì nên đầu tư lắp đặt thang máy ngay, số tầng hợp lý từ 4 tầng trở lên là nên lắp thang máy rồi.

Dựa vào mô hình kinh doanh của chủ đầu tư

Nếu chủ đầu tư, xây dựng mô hình vừa cho thuê văn phòng vừa cho thuê phòng trọ, thì cũng nên lắp đặt thang máy.

Việc lắp đặt thang máy sẽ giúp chủ đầu tư nâng cao được giá trị sản phẩm của mình, và tạo được dòng tiền ổn định trong thời gian dài. Nên nếu thấy phù hợp thì cần lắp ngay.

lắp thang máy nhà trọ lưu ý gì

Chọn dòng thang máy nào phù hợp cho phòng trọ

Điều quan trọng nhất đối với một người cho thuê phòng trọ là tối ưu được chi phí và gia tăng lợi nhuận, gia tăng giá trị dòng tiền.

Vậy nên chọn loại thang máy phòng trọ đáp ứng được 2 yêu cầu đó.

thang máy nhà trọ giá bao nhiêu
Một chiếc thang máy nhà trọ có giá khoảng 350 triệu

Dòng thang máy tối ưu được chi phí là dòng thang máy liên doanh, có giá thành phải chăng.

Chỉ cần sử dụng các option bình thường, không cần trang trí hay cabin sang trọng. Thang máy phòng trọ nên chọn chất liệu inox có độ bền tốt, giá cả hợp lý.

Tải trọng của thang máy phòng trọ tốt nhất là 450kg, có thể tải được 5 – 6 người một lúc. Không nên chọn loại thang nhỏ quá, vì có những lúc cao điểm như sáng sớm nhu cầu đi lại cao, dễ gây tắc nghẽn và tạo cảm giác không hài lòng cho người thuê phòng.

Tốc độ thang máy phù hợp 60m/phút, không quá nhanh cũng không quá chậm.

Thương hiệu lựa chọn nên chọn 2 thương hiệu Mitsubishi và Fuji. Hai thương hiệu có chi phí hợp lý và chất lượng ổn đinh, bảo trì theo định kỳ.

Và cuối cùng chọn đơn vị thi công uy tín.

Thang máy nhà trọ thường có mức giá bằng với giá thang máy gia đình.

Kết luận:

Việc lắp thang máy phòng trọ thời điểm hiện nay là rất cần thiết cho các công trình cho thuê tại TP.HCM. Vừa tối ưu được dòng tiền, vừa nâng cấp khu trọ, khả năng lắp đầy phòng cao. Hãy lắp thang máy ngay nếu bạn có một khu trọ số phòng nhiều và có 4 tầng trở lên.

Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến Mitsubishinhatban.com theo thông tin bên dưới nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *