Để thuận tiện đi lại cho các thành viên trong nhà, nhiều chủ hộ đã có ý định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình. Vậy nhà mấy tầng thì nên lắp thang máy sẽ hợp lý? Lắp thang máy liệu sẽ tốt hơn không? Và hàng loạt câu hỏi khác về chất lượng, giá thành. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu qua các thông tin bên dưới bạn nhé.

nhà mấy tầng thì lắp thang máy
Biệt thự phố 4 tầng có lắp thang máy

Nhà mấy tầng thì lắp thang máy được?

Ở thành phố quỹ đất ở cho mỗi gia đình khá nhỏ, để có nhiều diện tích sử dụng buộc ta phải xây thêm vài tầng để có thêm không gian. Và các nhà phố từ 3 tầng trở lên ngày càng nhiều.

Việc di chuyển lên xuống cầu thang bộ hằng ngày làm cho nhiều người mệt mỏi, và để giải quyết vấn đề đó thì việc lắp thang máy là yêu cầu bắt buộc.

Vậy nhà mấy tầng thì nên lắp thang máy đây? Tôi nghĩ là từ 3 tầng trở lên bạn đã lắp thang máy được rồi. Nếu nhà bạn cao hơn 3 tầng thì càng nên lắp thang máy.

Chỉ nói đến vấn đề sức khỏe khi phải đi lại, lên xuống cầu thang bộ nhiều, về già sẽ làm cho 2 đầu gối của bạn yếu đi, ảnh hưởng đến xương khớp. Thì chiếc thang máy đã hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe của bạn rồi.

nhà phố có nên lắp thang máy
Mitsubishi Nhật Bản lắp thang máy cho các nhà liền kề tại TPHCM

Những lợi ích khi lắp thang máy trong nhà

Mặc dù giá thành chiếc thang máy khá cao, nhưng những lợi ích của thang máy mang lại khá lớn. Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiều về các lợi ích của việc lắp thang máy trong nhà là gì nhé.

Đi lại nhanh chóng, thuận tiện

Bạn nghĩ sao nếu sáng sớm chuẩn bị đi làm 2 vợ chồng bạn phải lội bộ xuống 3 tầng thang bộ, mồ hôi nhễ nhại, nguồn năng lượng buổi sáng tụt hẵng, công việc cả ngày trở nên nặng nhọc.

Buổi chiều đi làm về mệt mỏi, lại phải đi bộ lên tầng 3, tầng 4, thì thôi rồi, cảm giác nặng nhọc. Chỉ muốn ngủ một giấc để xua tan mệt mỏi.

Bạn thấy đấy, chỉ 2 điều trên thôi thì thang máy đã giúp bạn giải quyết rồi. Sáng sớm trang phục chỉnh tề bước vào thang máy đi xuống tầng trệt nhẹ nhàng, vui vẻ. Công việc cả ngày thuận lợi vì tinh thần sảng khoái từ buổi sáng.

Chưa kể nhà bạn có người già, trẻ nhỏ, việc sử dụng thang máy đối với họ cũng rất tốt.

nhà mấy tầng thì nên lắp thang máy
Nhà phố 3 tầng nên lắp thang máy

Mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà bạn

Ngày nay, các bản thiết kế thang máy cho gia đình rất hiện đại, sang trọng với nhiều dòng khác nhau tùy theo thiết kế ngôi nhà: thang máy gỗ, thang máy kính, thang máy tròn,…

Việc lắp thang máy trong nhà làm cho ngôi nhà của bạn cũng trở nên sang trọng, khác biệt.

Nếu bạn muốn di chuyển nơi ở khác, thì ngôi nhà bạn cũng có một lợi thế và dễ chuyển nhượng hơn.

Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Bạn nghĩ thang máy làm gì mà bảo vệ được sức khỏe, có đấy bạn.

Đầu tiên, khi bạn sử dụng thang máy thay vì đi thang bộ quá nhiều, điều này giúp xương khớp của bạn không bị ảnh hưởng nhiều vì việc đi lại quá nhiều.

Thứ hai, khi tâm trạng mệt mỏi mà đi thang bộ dễ dẫn đến các tình trạng chóng mặt, tụt huyết áp, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhà phố thì nên lắp thang máy loại nào?

Hiện nay, các công ty thang máy chuyên lắp đặt cho nhà phố, biệt thự loại thang máy gia đình mini hay còn gọi thang máy gia đình loại nhỏ.

Loại thang máy này có tải trọng nhỏ, thiết kế nhỏ nhắn tiết kiệm diện tích. Loại thang được nhiều chủ gia đình lắp đặt nhất là thang máy kính.

Xem thêm: thang máy kính

thang máy cho nhà phố
Thang máy kính do Mitsubishi lắp đặt

Dòng thang máy kính có ưu điểm là sang trọng, vì các vách thang máy được lắp bằng kính nên làm cho không gian ngôi nhà thoáng hơn, không tù túng gò bó so với dòng thang máy inox.

Và giá thành của một chiếc thang máy kính này hiện nay cũng không quá cao. Rơi vào khoảng 300 triệu đến 350 triệu một chiếc thôi. Đây là một mức giá khá tốt mà nhiều chủ nhà đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt.

Kết luận:

Bài viết đến đây chúng tôi xin dừng tại đây, nếu bài viết này vẫn chưa giải đáp được câu hỏi: nhà mấy tầng thì nên lắp thang máy của bạn? hãy để lại số điện thoại bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ bạn nhé. Xin cảm ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *