Nhà 3, 4 ,5 tầng có nên lắp thang máy không? Mặc dù việc lắp đặt thang máy sẽ mang lại nhiều tiện lợi cho các ngôi nhà cao tầng, nhưng đối với nhiều người họ sẽ có suy nghĩ “liệu lắp thang máy có cần thiết không?”.

Xem thêm: thang máy gia đình phù hợp với nhà phố từ 3 đến 5 tầng.

nhà 3, 4, 5 tầng có nên lắp thang máy
nhà 3, 4, 5 tầng có nên lắp thang máy

Ngày nay, các ngôi nhà ống, nhà phố được lắp thang máy rất nhiều. Tùy vào nhu cầu sử dụng của chủ nhà, có người lắp thang máy để đi lại thuận tiện. Có người thì lại dùng để phục vụ cho công việc kinh doanh của họ.

Vậy có nên lắp thang máy cho nhà 3 ,4 ,5 tầng hay không thì bài viết này sẽ đưa các ưu điểm khi lắp thang máy. Và nên lựa chọn dòng thang máy nào, giá thành bao nhiêu là phù hợp.

Nhà 3, 4, 5 tầng có nên lắp thang máy không?

Nếu như nhà lắp thang máy thì vô cùng tiện lợi rồi, nhưng tôi xin tư vấn cho bạn như sau.

Nếu trường hợp nhà bạn chỉ có 3 tầng (1 trệt và 2 lầu) và trong nhà không có người già. Việc lắp đặt thang máy sẽ không cần thiết, vì chúng ta còn trẻ việc đi lại cầu thang bộ sẽ tốt cho sức khỏe rất nhiều.

Và đặc biệt giúp chúng ta tiết kiệm được một số tiền kha khá: khoảng 300 triệu đến 400 triệu cho một chiếc thang máy gia đình.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn có từ 4, 5 tầng trở lên. Thì tôi khuyên bạn cần lắp đặt thang máy  cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt nếu nhà bạn là biệt thự, hoặc dùng để cho thuê.

nhà 5 tầng có nên lắp thang máy
Ngôi nhà phố 5 tầng đã lắp thang máy của Mitsubishi Nhật Bản

Lợi ích của thang máy mang lại cho nhà 3, 4, 5 tầng

Việc lắp đặt thang máy cho nhà từ 3,4,5 tầng có nhiều ưu điểm hiện hữu như sau

Đi lại thuận lợi: thang máy giúp chúng ta di chuyển là điều đương nhiên rồi đúng không? Nhưng đối với những ngôi nhà phố việc di chuyển bằng thang máy thường dành cho những người ở các tầng trên cùng, giúp họ có thể di chuyển xuống dưới hoặc lên trên nhanh chóng, dễ dàng mà không phải làm biếng như khi đi thang bộ.

Di chuyển đồ đạc nhanh chóng: Ngoài giúp con người đi lại thuận tiện, thang máy còn đóng vai trò vận chuyển đồ đạc rất cừ khôi, giúp chúng ta không phải vả mồ hôi khi vác bằng thang bộ. Đặc biệt, thang máy rất có ích với các căn hộ chung cư mini cho thuê, vì việc di chuyển đồ diễn ra thường xuyên.

An toàn cho người già: đối với người già thì việc đi thang bộ là một cực hình và nguy hiểm, vì dễ bước nhầm bậc thang và té xuống cầu thang. Nếu nhà bạn có người già như bố mẹ, ông bà lớn tuổi, hãy lắp thang máy ngay và đừng suy nghĩ nhiều, an toàn cho người thân là trên hết.

Với 3 đặc điểm trên, theo tôi nếu như khoảng tiền từ 300 triệu đến 400 triệu đối với bạn là bình thường, thì câu hỏi “Nhà 3, 4, 5 tầng có nên lắp thang máy không?”, tôi trả lời luôn là nên lắp thang máy.

Còn nếu bạn chưa đủ chi phí cho khoảng này, hãy chừa một khoảng trống trong bản vẽ thiết kế ngôi nhà, sau này có thể bạn sẽ phải cần lắp thang máy cho ngôi nhà thân yêu của mình đấy.

nhà 4 tầng có nên lắp thang máy
Căn nhà phố 4 tầng có nên lắp thang máy?

Nhà 3, 4, 5 tầng nên sử dụng loại thang máy nào?

Đối với các căn nhà phố 3,4,5 tầng thì nên sử dụng dòng thang máy gia đình loại nhỏ. Loại thang máy này có tải trọng từ 250kg đến 350kg có sức tải tử 3 ,4 người, rất phù hợp cho nhà phố.

Tùy theo kinh tế mỗi chủ đầu tư khác nhau mà nên lắp loại thang máy nhập khẩu hay thang máy liên doanh sẽ phù hợp. Vì giá thành chênh lệch gấp 2 lần nên thang máy liên doanh được sử dụng nhiêu hơn.

Thang máy được nhập khẩu từ nước ngoài

Đây là những chiếc thang máy được thiết kế tại nước ngoài và được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam vì vậy nên số tiền bỏ ra để mua được một chiếc thang máy này cao hơn những loại thang máy khác.

Do được sản xuất ở một số nước tiên tiến như Nhật Bản, Mỹ hay Đức, …. nên những chiếc thang máy loại này có chỉ số kỹ thuật cao với những công nghệ tiên tiến vượt bậc và chất lượng tuyệt vời.

Tuy nhiên một điểm trừ cho loại thang máy này là không phù hợp với kịch thước của một số kiến trúc công trình hộ gia đình ở nước ta.

Chính vì thế những hộ gia đình muốn sử dụng loại thang máy này cần kiểm tra xem hộ gia đình mình có kích thước phù hợp để lắp đặt thang máy không và cần thuê những kiến trúc sư thiết kế hố thang máy sao cho phu hợp và tiện nghi nhất.

nhà 3 tầng có nên lắp thang máy

Thang máy máy liên doanh

Loại thang máy này có giá thành thấp hơn so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Đây là những chiếc thang máy được lắp ráp theo công nghệ trong nước là chủ yếu và chỉ nhập khẩu một số linh kiện bên nước ngoài. Chính vì vậy loại thang máy này có kích thước phù hợp với mọi hộ gia đình và có thể điều chỉnh kích thước theo bản thiết kế của hộ gia đình. Tuy vậy nhưng vẫn có một số vấn đề về kích thước để thang máy có thể hoạt động một cách trơn tru:

Nếu hố thang máy quá bé mà không đủ để chở 2 người trở lên thì không nên lắp đặt. Bởi độ tiện nghi của nó quá thấp và tốn nhiều chi phí cho hoạt động. Nên có thiết kế cho diện tích cửa thang máy rộng rãi một chút để có thể lắp đặt cửa mở tự động. Việc tối ưu diện tích sử dụng thang máy ngay từ khâu thiết kế là vô cùng quan trọng cho việc tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian thi công, lắp đặt và đưa vào sử dụng.

Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong việc sử dụng thang máy thì các nhà sản xuất ngày càng phát triển các loại thang máy từ mẫu mã kiểu dáng đến những tính năng mới, áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến vào trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Với thời buổi kinh tế như hiện nay thì việc lắp đặt thang máy để thuận tiện cho việc đi lại không còn là những vấn đề để đắn đo nữa. Với nhiều tính năng công nghệ hiện đại và ngày càng phát triển của thị trường thang máy hứa hẹn là những phương tiện thông minh và hiện đại trong cuộc sống của hộ gia đình.

Thang máy cỡ nhỏ với nhiều đặc điểm ưu việt ngày càng được quan tâm phát triển luôn là người bạn đồng hành của những công trình xây dựng hộ gia đình của ngày hôm nay và cả mai sau.

Trên đây là chia sẻ của Mitsubishi Nhật Bản về câu hỏi nhà 3,4,5 tầng có nên lắp thang máy không?. Nếu cần tư vấn thêm bạn vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để hỗ trợ nhé.

  • Hotline: 0917 338 479
  • Email: mitsubishinhatban@gmail.com
  • Địa Chỉ: 37/62/6 Hồ Văn Long, P. Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *