Camera thang máy có vai trò gì? Và tại sao chúng ta cần lắp camera quan sát trong thang máy?. Với vai trò giám sát, camera sẽ ghi lại mọi hoạt động bên trong cabin thang máy diễn ra như thế náo?. Nếu là một công trình công cộng thì việc lắp camera cho thang máy rất cần thiết.

camera thang máy
Camera thang máy quan sát tổng thể bên trong cabin

Theo tình hình hiện nay, xã hội ngày càng phân hóa và con người biến chất khá nhiều, có những thành phần vào thang máy làm những chuyện không phù hợp, vi phạm thuần phong mỹ tục, cưỡng hôn, xàm sỡ,… đủ thứ chuyện. Nên lắp thang máy chúng ta sẽ quay lại được những hành vi này và tố cáo bọn họ.

Đây là nơi công cộng. Vậy còn những công trình phục vụ mục đích khác thì sao?

Hãy cùng công ty thang máy Mitsubishi Nhật Bản theo dõi bài viết này nhé, nếu công trình của bạn có trong đây hãy lắp ngay một chiếc camera cho thang máy của mình nhé.

Công trình, dự án nào cần lắp đặt camera cho thang máy?

Không phải công trình nào cũng cần lắp đặt camera cho thang máy. Như thang máy gia đình thì tùy theo mong muốn của chủ nhà, việc lắp camera để làm mục đích gì?Có dư thừa hay không?

Tuy nhiên, có một số công trình nên lắp đặt camera thang máy như: tòa nhà văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, và những nơi công cộng khác.

Lắp camera thang máy tòa nhà văn phòng:

Tòa nhà văn phòng là nơi nhiều công ty đặt trụ sở, số lượng người ra vào, lên xuống thang máy rất đông, vì vậy nên lắp camera trong thang máy để giám sát.

Những lợi ích khi lắp camera thang máy tòa nhà như: nhận diện kẻ gian trà trộn vào tòa nhà, bảo vệ tòa nhà có thể thông qua camera mà quan sát tổng quan mọi người khi đi thang máy.

Camera thang máy sẽ tự động lưu dữ liệu, khi có sự cố xảy ra nhờ đó mà có thể check xem điều gì đã xảy ra.

lắp camera thang máy
Nhân viên đang lắp camera cho thang máy

Lắp camera cho trung tâm thương mại, siêu thị:

Trung tâm thương mại và siêu thị thì lượng người ra vô rất đông, nhiều hơn những người làm trong tòa nhà, và những kẻ gian thường hay trà trộn vào người đi thang máy để móc túi, xàm sỡ.

Vì vậy khi có camera quan sát trong thang máy, sẽ giúp giảm đi phần nào những kẻ lợi dụng sơ hở của người đi thang máy mà giở trò.

Tối nhất các siêu thị và trung tâm thương mại, nên dán 1 cảnh báo trong cabin thang máy: “khu vực có camera giám sát”, chắc chắn tội phạm trong thang máy sẽ giảm đáng kể.

Lắp camera trong thang máy chung cư:

Thời gian gần đây nếu bạn đọc báo, xem mạng xã hội sẽ nhận thấy, rất nhiều vụ không hay xảy ra trong thang máy chung cư. Nhờ có camera giám sát mà cảnh sát có thể xem lại tình huống diễn ra và xử phạt những người vi phạm.

Vì vậy, thang máy chung cư là nơi cần lắp camera giám sát, loại càng nét càng tốt.

Ngoài ra, nếu chủ đầu tư cảm thấy camera thang máy rất quan trọng với công trình của mình thì ta cứ lắp thôi, chi phí không quá nhiều, nhưng việc giám sát an ninh rất tốt.

camera giám sát thang máy
Camera giám sát thang máy quay được cảnh cưỡng hôn

Nên chọn loại camera chuyên dùng cho thang máy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera khác nhau, vậy chọn loại nào phù hợp để lắp đặt cho thang máy?

Camera cho thang máy là dòng camera khá dễ dàng và tiện lợi trong khâu lắp đặt và bảo trì, không cần phải đi dây và có thể lắp đặt tại nhiều tầng dễ dàng.

lắp camera giám sát thang máy
Lắp camera giám sát ngay góc thang máy

Camera thang máy bao gồm 4 bộ phân chính:

  • Bộ phận phát tín hiệu: đây là bộ phận phát tín hiệu không dây được lắp đặt tại bên dưới cabin thang máy và được nối trực tiếp với camera.
  • Bộ phận nhận tín hiệu: lấy tín hiệu từ bộ phận phát với khoảng cách lên tới 400m. Nên phù hợp cho mọi công trình kể cả các công trình tòa nhà cao tầng.
  • Đầu thu: được kết nối với bộ phận nhận tín hiệu tại hố pít
  • Camera ghi hình: sử dụng loại chuyên dụng chuyên dùng cho thang máy, con mắt ghi hình sắc nét full HD. Cho phép ghi hình ảnh rõ ràng.

Để chọn được một chiếc camera cho thang máy chất lượng, bạn nên chọn đơn vị camera uy tín. Tốt nhất nên liên hệ với đơn vị lắp thang máy, họ có mối quan hệ với công ty bán camera hoặc có thể họ sẽ cung cấp và lắp đặt luôn cho bạn.

Trên đây là bài viết về camera thang máy, nếu cần tư vấn lắp thang máy hay tư vấn giải pháp, loại camera nào hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé. Xin cảm ơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *