Bảo hiểm thang máy là một loại bảo hiểm mới trong các sản phẩm bảo hiểm hiện nay. Được áp dụng cho tất cả các loại thang máy: thang máy gia đình, thang máy bệnh viện, thang máy tải khách. Mỗi dòng thang máy sẽ có sản phẩm bảo hiểm riêng phù hợp.

Khi thang máy được mua bảo hiểm, khi xảy ra bất kỳ sự cố gì về con người và thang máy thì bên công ty bảo hiểm họ sẽ xem xét bồi thường thiệt hại theo gói bảo hiểm đã được mua.

Xem thêm:

bảo hiểm thang máy

Có nên mua bảo hiểm cho thang máy không?

Mitsubishi Nhật Bản là công ty cung cấp và lắp đặt thang máy số 1 tại TP.HCM, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành này. Hy vọng những chia sẻ chúng tôi sau đây sẽ giúp quý khách hàng có những quyết định hợp lý.

Trường hợp không mua:

Việc có nên mua bảo hiểm thang máy hay không là quyền quyết định của chủ thang máy. Nếu bạn không mua thì không đơn vị nào ép cả, chỉ cần thang máy có giấy phép kiểm định hợp pháp là đã được hoạt động.

Trường hợp mua:

Nếu chủ đầu tư dành một khoảng chi phí nhỏ để mua bảo hiểm cho thang máy, thì khi có bất kỳ sự cố xảy ra về người và của thì sẽ được bồi thường như trong hợp đồng.

Thang máy là một sản phẩm điện cơ khí, và là một sản phẩm như vậy nên bất kỳ lúc nào cũng có khả năng xảy ra những lỗi không như ý muốn. Điều này không ai lường trước được, cho dù thang máy có được kiểm định án toàn trước đó.

Bằng chứng là vào tháng 10 năm 2020 tại Hà Nội đã xảy ra lỗi rơi một chiếc thang máy chung cứ, may mà không có ai tử vong chỉ bị thương nhẹ. Mặc dù là trước đó 6 tháng, thang máy đã được kiểm định an toàn.

ai trả chi phí bảo hiểm thang máy

Chốt lại:

Nếu như chi phí khoảng 2-3 triệu/năm không quá nhiều đối với bạn, thì hãy mua ngay bảo hiểm thang máy đi. Dự phòng còn hơn là không có.

Chi phí mua bảo hiểm thang máy là bao nhiêu?

Theo thông tin tôi tham khảo từ một đơn vị bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, thì mức phí bảo hiểm dành cho một chiếc thang máy từ 2 triệu đến 3 triệu đồng cho một năm. Tùy vào loại thang máy, tải trọng thang máy.

Khi nào được bồi thường?

Khi có sự cố về người và của khi sử dụng thang máy (không bao gồm các trường hợp do thiên tai, hỏa hoạn, hay chiến tranh).

Mức bồi thường bảo hiểm là bao nhiêu?

Với hạn mức trách nhiệm bồi thường như sau: 500.000.000 VND mỗi sự cố và không giới hạn số sự cố trong suốt thời hạn bảo hiểm, trong đó:

Mức trách nhiệm đối với người: 30.000.000 VND/người/ mỗi sự cố, tối đa 10 người.

Mức trách nhiệm đối với tài sản: 200.000.000 VND/ mỗi sự cố.

Tổng hạn mức trách nhiệm 1 năm: 1.000.000.000 đồng

Đây là mức bồi thường của bảo hiểm thang máy gia đình do công ty bảo hiểm Petrolimex (PJICO) chi trả. Xem chi tiết sản phẩm bảo hiểm tại đây: bảo hiểm petrolimex

chi phí của bảo hiểm thang máy
Nếu mua bảo hiểm cho thang máy những tai nạn sẽ được bảo hiểm đền bù xứng đáng

Chi phí mua bảo hiểm thang máy do đơn vị nào chi trả?

Đây là thắc mắc của một số các chủ đầu tư khi lắp thang máy. Có một số chủ đầu tư còn không biết đến chi phí này cũng như chi phí kiểm định thang máy, phần lớn là chủ đầu tư không để ý.

Nên chúng tôi muốn đưa vào bài viết này để bạn có lắp thang máy thì hãy hỏi đơn vị cung cấp thang máy cho rõ.

Vậy ai chi trả chi phí mua bảo hiểm thang máy? Công ty lắp đặt hay chủ đầu tư?

Vẫn đề này còn tùy thuộc vào chính sách của đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy.

Phần lớn là các đơn vị lắp đặt thang máy sẽ chi trả phí bảo hiểm thang máy cho chủ đầu tư một năm đầu tiên. Các năm còn lại sẽ do chủ đầu tư chi trả.

chi phí bảo hiểm thang máy
Những sự có thang máy sẽ xảy đến rất bất ngờ

Nếu gặp các dịp khuyến mãi một số công ty có những chương trình tặng hẳn 3 năm bảo hiểm thang máy cho chủ đầu tư.

Trên đây là những gì chúng tôi tư vấn thêm cho quý khách hàng về phần bảo hiểm thang máy. Nếu có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình, hay các dòng thang máy khác hãy liên hệ ngay chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé. Xin cảm ơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *