Sau khi hết hạn miễn phí bảo trì từ đơn vị cung cấp thang máy, chủ đầu tư sẽ thắc mắc bao lâu bảo trì thang máy một lần?. Đây là câu hỏi của khá nhiều khách hàng, nên Mitsubishi Nhật Bản xin trả lời thông qua bài viết này nhé.

Ngoài thời gian bảo trì, chúng tôi sẽ đưa ra một số nội dung liên quan như: công tác bảo trì là làm gì?, tại sao phải bảo trì?, công ty bảo trì thang máy tại TP.HCM chuyên nghiệp.

bao lâu bảo trì thang máy một lần?
Bao lâu bảo trì thang máy một lần?

Bảo trì thang máy là làm gì?

Sau khi hoàn tất lắp đặt thang máy và đưa vào vận hành, đơn vị cung cấp sẽ tiến hành công tác bảo trì đều đặn hằng tháng cho thang máy.

Hoạt động bảo trì sẽ giúp thang máy hoạt động trơn tru, không bị hư hỏng hoặc phát hiện sớm các lỗi sắp xảy ra.

Có cần thiết phải bảo trì không?

Thang máy là một thiết bị máy móc, cần phải được kiểm tra thường xuyên để không xảy ra các lỗi dẫn đến tai nạn ảnh hưởng đến sinh mạng người sử dụng.

Vì ảnh hưởng đến tính mạng con người, nên công tác bảo trì là cực kỳ cần thiết và không thể thiếu được.

Bảo trì có phải là sửa thang máy không?

Công tác bảo trì và sửa chữa là 2 công tác khác nhau.

Bảo trì là công tác kiểm tra, xem xét các linh kiện thang máy và kiểm tra thang máy hiện vẫn đang hoạt động có tốt hay không? Và nhằm giúp tìm ra các lỗi dễ dẫn đến hư hỏng.

Còn sửa chữa thang máy có nghĩa là thang máy đang bị trục trặc, hay bị lỗi gì đó không hoạt động được. Cần gấp đơn vị có tay nghề tiến hành kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức để đưa thang máy vào sử dụng bình thường.

Công tác bảo trì chi phí sẽ thấp hơn vì ít khi thay linh kiện, còn công tác sửa chữa thì chi phí cao hơn. Nếu có một số bộ phân quan trọng bị hư hỏng và cần thay thì chi phí sẽ cao.

bảo trì thang máy một tháng một lần
Nên bảo trì một tháng một lần là lời khuyên từ hãng

Bao nhiêu lâu nên bảo trì một lần cho thang máy?

Theo như khuyến cáo từ các thương hiệu thang máy, công tác bảo trì thang máy nên diễn ra đều đặn hằng tháng, có nghĩa là một năm thang máy phải được bảo trì 12 lần.

Nhưng theo kinh nghiệm của tôi.

Nếu thang máy mới lắp đặt ít hơn 1 năm thì có thể 2,3 tháng bảo trì một lần vẫn được.

Nếu lắp đặt từ 1 năm trở lên thì nên 2 tháng bảo trì 1 lần.

Lắp đặt trên 3 năm thì mỗi tháng sẽ cần bảo trì một lần.

Ngoài ra, bạn nên nghe tư vấn từ đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì để giúp thang máy có thể hoạt động tốt hơn, tuổi thọ tăng cao hơn.

Nếu một chiếc thang máy bảo trì đều đặn thì tuổi thọ thang máy có thể lên đến 50 năm.

bao lâu bảo trì thang máy một lần 1
Bảo trì thường xuyên để không phải gặp những sự cố như thế này

Nên chọn đơn vị bảo trì nào?

Sau khi lắp thang máy chủ đầu tư được tặng gói bảo trì lên đến 18 tháng. Nếu đơn vị bảo trì tốt, quý khách có thể sử dụng lại dịch vụ của họ.

Tuy nhiên, sau 18 tháng nếu họ cung cấp dịch vụ không chất lượng bạn có thể thuê đơn vị khác để họ phụ trách công tác bảo trì này. Trong năm 2022 chúng tôi có nhiều chính sách hỗ trợ sau bán hàng, đặc biệt là công tác bảo trì. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất nhé.

Ở TP.HCM các công ty thang máy đều có dịch vụ bảo trì, tuy nhiên chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ xem dịch vụ của họ có thực sự chất lượng, chi phí có hợp lý.

Công ty Mitsubishi Nhật Bản chúng tôi có đội ngũ kỹ sư được đào tạo tại Nhật Bản, có tay nghề và kinh nghiệm cao, đã bảo trì rất nhiều thang máy tại TP.HCM.

Kết Luận:

Tùy theo thang máy mới hay cũ, ta mới trả lời được câu hỏi bao lâu mới bảo trì thang máy một lần.

  • Nếu thang máy mới lắp đặt ít hơn 1 năm thì có thể 2,3 tháng bảo trì một lần vẫn được.
  • Nếu lắp đặt từ 1 năm trở lên thì nên 2 tháng bảo trì 1 lần.
  • Lắp đặt trên 3 năm thì mỗi tháng sẽ cần bảo trì một lần.

Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ bảo trì cho thang máy tại TP.HCM hoặc các tỉnh lân cân có thể liên hệ chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé. Xin cảm ơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *