Đa số các ngôi nhà ở thành phố lớn như TPHCM đã xây dựng lâu năm, vì vậy nhu cầu sửa nhà lắp thang máy rất cần thiết. Việc lắp thang máy nhà cải tạo lại giải quyết tốt nhu cầu đi lại cho các thành viên trong nhà.

sửa nhà lắp thang máy
Nhà cải tạo lại lắp thang máy ở đâu hợp lý?

Là công ty thang máy hàng đầu TPHCM, Mitsubishi Nhật Bản đã có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt thang máy cho các ngôi nhà sửa chửa, cải tạo lại.

4 Bước để sửa nhà lắp thang máy như ý muốn

Vậy khi sửa chửa nhà để lắp thang máy quý khách cần lưu ý những gì, quy trình triển khai kiểm soát như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê rõ các lưu ý để quý khách tham khảo.

Nên chọn công ty lắp thang máy uy tín

Mong muốn chọn một đơn vị lắp đặt thang máy uy tín là điều khách hàng nào cũng muốn rồi, nhưng làm sao để biết được công ty đó uy tín, kinh nghiệm lắp đặt tốt không, thang máy chất lượng không?

Ngoài ra, nhà sửa chữa để lắp thang máy khác so với khi lắp thang máy cho nhà mới. Vì vậy, đơn vị bạn chọn cần am hiểu về khía cạnh này, đây là yếu tố khá quan trọng.

Sau đây là 5 yếu tố của một công ty phù hợp với công trình thang máy cho nhà sửa chửa lại.

  • Có kinh nghiệm lắp đặt thang máy nhà sửa chửa, nhà cải tạo
  • Có nhà máy sản xuất lắp đặt thang máy tại Việt Nam
  • Có văn phòng đại diện, giấy phép kinh doanh, nhân sự đông và chuyên nghiệp
  • Đưa ra các công trình đã lắp đặt trước đây cho bạn xem.
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chất lượng.
công ty thang máy Mitsubishi Nhật Bản
Công ty thang máy Mitsubishi Nhật Bản uy tín

Xác định vị trí, diện tích lắp thang máy

Nhà sửa lại, cải tạo lại thì vị trí lắp thang máy không có nhiều, nhà nào rộng thì có từ 3 – 5 vị trí, nhà nào diện tích nhỏ thì vị trí lắp đặt chỉ có 2 nơi phù hợp: giữa cầu thang và giếng trời.

Có những nhà diện tích quá nhỏ không đủ để lắp thang máy thì buộc chủ nhà phải hy sinh một vài diện tích ở khu vực khác như: cầu thang, phòng bên cạnh, đây là điều bắt buộc.

Với kinh nghiệm đã lắp nhiều thang máy cho nhà sửa chửa lại, tôi nhận thấy đa số thang máy được lắp tại 2 vị trí sau.

Một là: vị trí ở giữa cầu thang, nếu không đủ thì phải cắt xén lại cầu thang vì khi lắp thang máy vào rồi thì việc đi lại chủ yếu dùng thang máy. Nên cầu thang cũng ít khi sử dụng.

vị trí giữa cầu thang
Lắp thang máy vị trí giữa cầu thang

Hai là: vị trí giếng trời, đây là vị trí mà tôi nhận thấy được lắp đặt nhiều nhất.

vị trí giếng trời lắp thang máy
Lắp thang máy ở vị trí giếng trời

Chủ nhà nên cân nhắc xem nên chọn vị trí lắp đặt nào tiện lợi cho việc đi lại, và phù hợp với thiết kế ngôi nhà nhé.

Nhà sửa chữa mới nên chọn mẫu thang máy phù hợp

Yếu tố tiếp theo đó là chọn mẫu thang máy.

Gia chủ nên chọn những mẫu thiết kế đơn giản, sang trọng, có thời gian thi công nhanh, ít chiếm diện tích hố thang.

Để chọn mẫu thang như ý, chủ nhà nên tính toán lại kích thước hố thang tại vị trí lắp đặt và bàn với đơn vị thi công xem với kích thước như vậy thì nên chọn mẫu nào, tải trọng là bao nhiêu, các vật liệu sử dụng là gì?

mẫu thang máy nhà sửa chữa cải tạo lại
Mẫu thang máy kính khung thép phù hợp cho nhà sửa chữa cải tạo lại

Đa phần khi sửa nhà lắp thang máy, các công ty đều khuyên chủ nhà nên lắp đặt dòng thang máy gia đình liên doanh, vì dòng thang máy này có thể tùy chỉnh được kích thước theo thực tế công trình.

Lựa chọn vật liệu cho thang máy tùy theo sở thích gia chủ. Ngoài ra giá thành dòng thang máy nội địa lại rẻ hơn thang máy nhập 2,5 lần.

Ưu điểm lớn nhất là dòng thang máy liên doanh có thời gian đặt hàng và thi công nhanh hơn. Từ 60 ngày cho đến 90 ngày là đã có hàng.

Các công ty thang máy nội địa có nhà máy sẽ có lợi thể hơn, khi kiểm soát được thời gian sản xuất thang máy, đẩy tiến độ công trình nhanh và hiệu quả.

Chọn phương án thi công nhanh, tối ưu nhất

Đối với các công trình cải tạo, sửa chữa lại thì nên chọn loại thang máy không phòng máy sẽ tốt hơn, chi phí có cao hơn một chút. Khi chọn loại thang không phòng máy thì chiều cao hố thang không cần phải lắp đặt phòng máy, giúp việc thi công thuận lợi và nhanh hơn.

phương án thi công khung thép thang máy
Phương án thi công khung thép thang máy

Thi công hố pit: dòng thang máy liên doanh yêu cầu chiều sâu hố pit tối thiểu 550mm, đổ bê tông 5 mặt bao gồm 4 mặt bên và một mặt đáy, và có trét chống thấm để giữ được độ bền cho thang máy. Thi công hố pít cần phải chuẩn xác đúng với tiêu chuẩn bản vẽ.

Khung thang máy: nên chọn xây tường gạch, bê tông hay dựng khung thép

Để tư vấn chúng tôi xin tư vấn quý khách nên chọn phương án dựng khung thép sẽ tốt hơn, về mặt thẩm mỹ khung thép sẽ cho thiết kế thang máy đẹp hơn. Về mặt tiến độ thì việc thi công sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên giá thành thì sẽ cao hơn so với chọn phương án xây tường hay bê tông.

Sử dụng nguồn điện 3 pha cho thang máy:

Việc sử dụng điện 3 pha cho thang máy mang lại nhiều ưu điểm: giá thành rẻ hơn so với dùng điện 1 pha, nguồn điện 3 pha ổn định hơn nên thang máy sẽ hoạt động tốt hơn.

Kết luận:

Nhu cầu sửa nhà lắp thang máy hiện nay là nhu cầu cần thiết của các hộ gia đình. Nên chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm, uy tín thì mọi việc sau sẽ được họ tư vấn cặn kẽ. Giúp việc hoàn thiện ngôi nhà đúng tiến độ và sản phẩm thang máy đi vào hoạt động có chất lượng tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về việc lắp thang máy cho nhà cải tạo. Nếu có nhu cầu tư vấn lắp đặt quý khách vui lòng liên hệ thông tin bên dưới nhé. Xin cảm ơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *