Bạn và gia đình đang băn khoăn không biết có nên lắp thang máy gia đình hay không?. Bạn sợ tốn thêm chi phí, bạn lo ngại rủi ro khi dùng thang máy, bạn sợ tốn điện, bạn không biết có hiệu quả khi sử dụng không?… và hàng trăm thứ khác nhau mà bạn đang lo lắng. Chúng tôi sẽ giáp đáp trong bài viết này bạn nhé.

có nên lắp thang máy gia đình
Có nên lắp thang máy cho gia đình hay không?

Những lo lắng chung của mọi người khi sử dụng thang máy

  • Không biết sử dụng thang máy có hiệu quả không?
  • Chi phí lắp đặt thang máy vượt quá ngân sách
  • Các sự cố xảy ra đối với thang máy
  • Tiêu tốn điện năng khi sử dụng
  • Các chi phí phát sinh như bảo hành, bảo trì.

Nào bây giờ hãy cũng Mitsubishi Nhật Bản tìm hiểu các vấn đề trên và giải quyết nó nhé. Nếu như khi đọc xong bạn chưa quyết định được, thì hãy nhờ tư vấn viên của công ty chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé,

Không biết sử dụng thang máy có hiệu quả không?

Trước đây, tôi được một khách hàng hỏi như sau.

Khách hàng: chào em, hiện tại anh có miếng đất 100m2, sắp tới xây dựng một công trình 6 tầng, 3 tầng trên anh dùng làm nhà ở cho gia đình, 3 tầng dưới anh dùng làm văn phòng cho công ty. Anh đang băn khoăn là có nên lắp thang máy gia đình không? Và chi phí lắp đặt khoảng bao nhiêu em nhỉ?. Và đặc biệt là trường hợp này của anh lắp thang máy có hiệu quả không?

Đây là một câu hỏi mà không riêng gì anh khách này hỏi, còn một số câu hỏi cũng tương tự như vậy đấy. Vì TPHCM là một thành phố năng động, doanh nghiệp rất nhiều, người dân sinh sống cũng nhiều, nhưng quý đất thì lại hẹp. Nên nhu cầu xây nhà cao tầng là điều nên làm.

Vậy thì, trường hợp này theo tôi tư vấn là anh khách này nên lắp đặt thang máy cho công trình của mình. Tại sao?

Với một công trình 6 tầng mà anh dùng 3 tầng trên để ở, đầu tiên khi lắp thang máy anh sẽ giải quyết được việc đi lại của mọi người, hay vận chuyển đồ đạc trong nhà được tiện lợi hơn, đặc biệt nếu nhà anh có người nhà và trẻ nhỏ.

Nếu hàng ngày phải lên xuống 6 tầng lầu bằng cầu thang bộ tôi nghĩ chắc đuối chết luôn á.

Điều thứ 2: khi lắp thang máy, văn phòng công ty của anh sẽ chuyên nghiệp hơn, hàng hóa trong công ty vận chuyển cũng dễ dàng hơn. Khi đối tác đến công ty cũng không phải lội bộ, mồ hôi nhễ nhại khi làm việc đúng không ạ.

Tuy nhiên, để tách riêng biệt văn phòng và nhà riêng. Thì tôi tư vấn anh lắp đặt một cái cửa kính ngăn  giữa thang bộ tầng 3 và 4, có khóa, để không có người đi lên nhà anh bằng thang bộ.

Và trang bị bộ thẻ từ trong thang máy, chỉ có thành viên trong nhà có thẻ từ mới lên được tầng 4, 5 ,6.

Như vậy, việc lắp thang máy cho công trình này thật sự rất hiệu quả luôn. Nếu bạn có những vấn đề tương tự có thể lắp thang máy được luôn bạn nhé.

có nên lắp thang máy gia đình không
Thang máy gia đình giải quyết tốt vấn đề đi lại, vận chuyển đồ

Chi phí lắp đặt thang máy vượt quá ngân sách.

Trước khi hỏi có nên lắp thang máy gia đình không thì bạn cần chuẩn bị thêm ngân sách cho ngôi nhà từ 300 triệu cho đến 1 tỷ đồng trước khi xây dựng

Nếu bạn đã chuẩn bị rồi thì vượt quá ngân sách là không có khả năng xảy ra. Vì bạn có thể chọn một trong 2 loại thang máy để lắp đặt.

Loại 1: thang máy liên doanh, được sản xuất và lắp đặt tại Việt Nam tuy nhiên những linh phụ kiện chính được nhập khẩu chính hãng. Giá thành cho một chiếc thang máy gia đình rơi vào khoảng 300 triêu đến 400 triệu.

Loại 2: thang máy nhập khẩu, loại thang máy này được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài vào, thời gian nhập từ 2- 3 tháng. Giá thành cho một chiếc thang máy nhập khẩu chính hãng là 30.000USD.

Như vậy, bạn có thể xem xét các điểm trên để có thể xem ngân sách của mình khi lắp thang máy có vượt quá không nhé.

Tham khảo thêm: báo giá thang máy gia đình

Các sự cố xảy ra khi sử dụng thang máy

Vấn đề này hầu hết khách hàng nào cũng lo cả. Tuy nhiên đừng quá lo lắng bạn ạ. Ngày nay, các công nghệ mới được trang bị cho chiếc thang máy an toàn hơn rất nhiều. Như thang máy trang bị USP trữ điện khi thang mất điện, hệ thống đưa thang máy về tầng gần nhất khi mất điện,..

Kết hợp với việc kỹ thuật thi công ngày càng chuyên nhiệp, thì các sự cố xảy ra rất hiếm khi.

Những sự cố có thể xảy ra như: mất điện tạm thời, các nút điều khiển không hoạt động, thang chạy một thời gian kêu hơi to,…

Đây là những sự cố có thể giải quyết được nhanh gọn, bạn chỉ cần sử dụng gói bảo trì bảo dưỡng thường xuyên theo định kỳ, thì những vấn đề này không đáng lo đâu ạ.

có nên lắp đặt thang máy gia đình
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp giúp giảm sự cố thang máy

Tiêu tốn điện năng khi sử dụng

Thật sự mà nói nếu bạn lắp đặt thang máy cho gia đình sử dụng thì cũng không quá tiêu tốn nhiều điện năng, vì tần suất sử dụng ít. Một tháng chi phí khoảng từ 300k đến 500k thôi ạ.

Nếu như nhà bạn có các tầng dưới làm văn phòng, có sự đi lại nhiều của nhân sự trong công ty thì điện năng cho việc sử dụng thang máy sẽ tăng. Tuy nhiên, chỉ rơi vào khoảng dưới 2 triệu đồng/ một tháng thôi ạ.

Các chi phí phát sinh như bảo hành, bảo trì

Vấn đề này cũng là một nỗi lo của không ít khách hàng, vì tâm lý sợ sẽ tốn thêm chi phí và lo sợ nhân viên bảo trì sẽ chặt chém thêm. Nên khách hàng lo ngại cũng hợp lý.

Khi lắp đặt thang máy cho gia đình, bạn sẽ được tặng một gói bảo hành 18 tháng, bảo hành định kỳ hàng tháng. Sau khi hết gói bảo hành, bạn sẽ được công ty đề nghị ký thêm gói bảo trì hằng năm.

Chi phí tính cho mỗi lần bảo trì rơi vào khoảng 500k đến 800k. Đối với thang máy gia đình thì việc bảo trì sẽ được giãn nới ra khoảng 3 tháng bảo trì một lần.

Vị chi khoảng một năm chi phí sẽ là 2 triệu đến 2,4 triệu. Tôi nghĩ chi phí này không phải là vấn đề lớn.

À còn việc thay thế các thiết bị khi hao mòn, hư hỏng thì sao. Thông thường mỗi linh kiện thang máy có độ tuổi của nó, ít nhất cũng 3 năm – 5 năm mới hao mòn và thay mới. Và giá linh kiện cũng không quá cao vì mỗi đơn vị đều có mức giá xem xem nhau thôi bạn ạ.

có nên lắp đặt thang máy cho gia đình
Đội ngũ nhân viên Mitsubishi Nhật Bản chuẩn bị bảo trì thang máy

Vậy có nên lắp đặt thang máy gia đình hay không?

Tôi đã giải đáp các câu hỏi trên theo tâm tư của đa số khách hàng, chắc khi bạn đọc qua cũng đã hiểu được sơ bộ có nên lắp thang máy gia đình hay không rồi đúng không.

Tôi xin chia sẻ thêm một số lợi ích khi bạn lắp đặt thang máy cho gia đình mình. Để giúp bạn suy nghĩ và có thể ra quyết định nhanh hơn.

Lắp thang máy giúp ngôi nhà của bạn sang trọng, đẳng cấp hơn: bạn biết không, tôi đã từng bước vào những ngôi nhà có lắp thang máy, trong nó đẳng cấp lắm luôn, giá trị ngôi nhà được đẩy lên khá cao.

Đi lại dễ dàng: một ngôi nhà 4, 5 tầng mà ngày nào cũng lội bộ thì tôi nghĩ hơi mệt đó, trừ phi bạn quyết tâm tập thể dục bằng cách leo cầu thang. Nhưng còn các bạn nhỏ và người già thì sao, thật khó đúng không?. Nên thang máy là cách giải quyết tốt nhất.

Việc kinh doanh thuận lợi: nếu bạn dùng một số tầng dưới để làm kinh doanh, kho để hàng thì lắp đặt thang máy là một tiện ích không thể bỏ qua.

Kết luận:

Trên đây là những chia sẻ thật lòng của chúng tôi, để giúp bạn giải quyết băn khoăn có nên lắp thang máy gia đình không?.

Nếu bạn đọc xong mà vẫn phân vân thì hãy liên hệ chúng tôi tư vấn thêm nhé. Sau đây tôi giới thiệu đến bạn bài viết mua thang máy gia đình ở đâu? Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu?. Để có thể giúp bạn quyết định nhanh gọn luôn. Mọi thông tin bạn vui lòng liên hệ qua:

  • Hotline: 0917 338 479
  • Email: mitsubishinhatban@gmail.com
  • Địa Chỉ: 37/62/6 Hồ Văn Long, P. Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *