Bạn đang có nhu cầu tìm những thiết kế mẫu nhà shophouse đẹp để phục vụ kinh doanh hoặc cho thuê lại? Vậy cần trang bị những kiến thức nào để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp: vị trí shophouse, phong cách thiết kế, bố trí nội thất,..Bài viết này tôi thay mặt Mitsubishi Nhật Bản chia sẻ đến bạn đầy đủ thông tin, đảm bảo giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

mau-nha-shophouse-dep

Mẫu nhà Shophouse là gì?

Trong chữ shophouse đã định nghĩa khá rõ, shop dùng để kinh doanh buôn bán, house là nơi để ở. Vậy hiểu đơn giản shophouse là nơi vừa để ở vừa kinh doanh.

Vì tính năng ở và kinh doanh, nên vị trí của những căn shophouse luôn nằm tại vị trí đông dân cư, thuận tiện đi lại và mua sắm.

Kết cấu của một shophouse như thế nào?

Kết cấu của shophouse phụ thuộc vào thiết kế kiến trúc mà chủ đầu tư dự án triển khai, thường shophouse sẽ nằm ở những trung tâm thương mại, tòa nhà chung cư, khu dự án bất động sản thương mại.

Sau đây là một số đặc điểm và kết cấu của Shophouse:

Không gian tầng trệt dùng kinh doanh

Với mục đích ban đầu thiết kế shophouse để kinh doanh, nên tầng trệt là không gian dành cho kinh doanh, bạn có thể kinh doanh những loại hình như: quán ăn, quán café, cửa hàng tiện lợi,..dịch vụ nào mà bạn coi là thế mạnh, hay dịch vụ tiện ích mà khu đó chưa có.

Không gian sống trên tầng lầu

Không gian sống nằm ở tầng lầu trên của shophouse, có phòng ngủ, phòng tắm và nhiều tiện nghi khác.

Bạn có thể vừa ở vừa kinh doanh rất thuận tiện.

Kiến trúc shophouse phụ thuộc vào chủ dự án

Như đã nói shophouse như một căn hộ,căn nhà thuộc một dự án do chủ đầu tư phát triển, nên kiến trúc của shophouse phụ thuộc vào dự án đó, mà bạn không thể thay đổi được.

Có nhiều kiến trúc khác nhau: hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,..

Nằm ở vị trí đắc địa

Các khu shophouse thường được chủ đầu tư đặt tại các trục đường chính, nhiều người qua lại, khu dân cư đông, văn hóa cao,..nên thường chi phí 1 căn shophouse khá cao so với một căn hộ thường.

Nhờ vị trí đắc địa và kết cấu có thể vừa ở vừa kinh doanh, nên trong một dự án thì những căn shophouse luôn bán rất chạy, và giá tăng nhanh.

Hai phương án thiết kế nhà shophouse hiện nay

Theo mục đích ban đầu thì căn shophouse vừa ở vừa kinh doanh, nhưng thực tế thì còn phụ thuộc theo nhu cầu của người mua. Hiện nay shophouse có 2 phương án thiết kế sau.

Shophouse chỉ dùng cho kinh doanh

Có những loại hình dịch vụ yêu cầu cần có nhiều không gian hơn, nên tầng trên cùng cũng được chủ căn hộ chuyển đổi công năng sang khu vực kinh doanh.

Các lĩnh vực kinh doanh đó như: văn phòng công ty, dịch vụ tóc, dịch vụ spa, phòng khám nha khoa,…nói chung những dịch vụ yêu cầu có mặt bằng vừa và lớn.

Shophouse vừa ở vừa kinh doanh

Đây là phương án ban đầu mà chủ dự án triển khai, và cũng là phương án phổ biến.

Vì phần lớn người mua các căn shophouse họ mua và cho thuê lại để lấy dòng tiền, người thuê thì muốn có một khu vực để ở, vừa tiết kiệm chi phí vừa thuận tiện cho việc kinh doanh.

3 phong cách thiết kế shophouse đẹp năm 2024

Thiết kế shophouse phong cách cổ điển.

Shophouse thiết kế theo phong cách cổ điển mang lại sự đẳng cấp, sang trọng. Vì vậy mà những sản phẩm dịch vụ kinh doanh trong shophouse thường cũng là những hàng xa xỉ, những dịch vụ cao cấp. Mang lại sự trải nghiệm đẳng cấp cho khách hàng.

Giá của các căn shophouse này khá cao và vì sản phẩm có số lượng nên đôi lúc khách hàng có tiền muốn mua cũng không được.

Mẫu thiết kế shophouse phong cách hiện đại

Mang phong cách hiện đại, các căn shophouse thường có không gian mở, nội thất được bố trí là những nội thất có hình dáng vuông vứt, tone màu trung tính, những đường cong sẽ được loại bỏ.

Ánh sáng và cây xanh được thiết kế hài hòa tạo nên không gian hiện đại, sang trọng, lịch lãm. Thích hợp kinh doanh những mặt hàng có giá trị cao như: trang sức, đồng hồ, spa,…

Mẫu nhà shophouse đẹp phong cách tân cổ điển

Shophouse được thiết kế với nhiều đường cong, trang trí họa tiết và hoa văn của phong cách cổ điển, vật liệu hay nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại, 2 phong cách hòa trộn vào nhau tạo nên phong cách tân cổ điển, vừa truyền thống vừa hiện đại.

Phong cách thiết kế này được các tập đoàn lớn ứng dụng nhiều trong các khu đại đô thị. Và giá thành một căn shophouse ở đây cũng rất cao. Muốn mua phải xếp hàng và bốc thăm may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *